Huyện ủy Dương Minh Châu: Tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu và phát huy lịch sử, truyền thống cách mạng huyện Dương Minh Châu”

Thứ bảy - 16/10/2021 22:10 109 0
Sáng ngày 15/10, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tổng kết trao giải thưởng cuộc thi “Tìm hiểu và phát huy lịch sử, truyền thống cách mạng huyện Dương Minh Châu” trên mạng xã hội năm 2021 với chủ đề “Giới thiệu về lịch sử, truyền thống cách mạng huyện Dương Minh Châu”. Đến dự buổi lễ có bà Huỳnh Thị Ái Lê - Ủy viên BTV.HU- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Cuộc thi được phát động từ tháng 02/2021 đến ngày 30/4/2021. Đối tượng tham gia cuộc thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong và ngoài huyện. Cuộc thi gồm 02 phần thi: thi viết và thi tìm hiểu kiến thức về lịch sử, truyền thống cách mạng huyện Dương Minh Châu. Qua đó, nhằm giới thiệu về các địa danh, điểm di tích, hiện vật, nhân vật và sự kiện lịch sử trên địa bàn huyện trong 02 thời kỳ kháng chiến chống xâm lược và trong sự nghiệp đổi mới xây dựng quê hương; Giới thiệu về các tổ chức (cơ quan, đơn vị, địa phương) hoặc cá nhân tiêu biểu trên địa bàn có thành tích xuất sắc trong 70 năm xây dựng và phát triển quê hương; Quảng bá về tiềm năng, lợi thế, thắng cảnh, sản phẩm,… của quê hương; Ý tưởng mới đóng góp cho sự nghiệp phát triển văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương ngày càng vững mạnh, toàn diện…

Qua 03 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức nhận được tổng số 830 bài dự thi. Trong đó, có 32 bài dự thi viết và gần 800 bài thi tìm hiểu kiến thức (mỗi tháng có 02 kỳ, mỗi kỳ có 05 đến 10 câu hỏi được đăng trên nhóm mạng xã hội “Đảo nhím quê hương”).

Dịp này, Ban tổ chức cuộc thi đã khen thưởng cho 06 cá nhân, 08 tập thể đối với nội dung thi viết và 16 cá nhân đối với nội dung thi tìm hiểu kiến thức về lịch sử, truyền thống cách mạng huyện Dương Minh Châu.

Qua đó, Ban tổ chức cuộc thi đã bày tỏ sự ghi nhận và đánh giá cao những ý tưởng, giải pháp, đóng góp hết sức thiết thực, ý nghĩa cho sự nghiệp xây dựng phát triển huyện Dương Minh Châu trên các lĩnh vực… Đồng thời, mong rằng, bằng nhiều hình thức khác nhau, những ý tưởng, đóng góp sẽ được gửi đến cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị huyện ngày càng nhiều hơn nữa, để xây dựng địa phương ngày càng phát triển hơn.

Ảnh: Bà Huỳnh Thị Ái Lê - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giái thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải của cuộc thi.

Tác giả: Anh Thi