Huyện Dương Minh Châu: Triệu tập hội nghị giao ban khối Đảng- Đoàn thể 9 tháng năm 2021

Thứ ba - 28/09/2021 01:23 108 0
Chiều ngày 23.9, tại Hội trường B, Thường trực Huyện ủy Dương Minh Châu triệu tập hội nghị giao ban khối Đảng- Đoàn thể 9 tháng năm 2021 thông qua hình thức họp trực tuyến. Ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo đảng ủy 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã phản ánh những khó khăn, vướn mắc trong quá trình thực hiện nhiệm 9 tháng năm 2021như: Nhiều học sinh gặp khó khăn, không đủ điều kiện trang bị thiết bị học tập theo hình thức học trực tuyến; Khó khăn trong việc hoàn thành các tiêu chí theo bảng  điểm thi đua năm 2021; Việc rà soát nhân sự đảm bảm đúng theo quy chế cán bộ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hiện hành, để chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 – 2027... Qua đó, đề xuất, kiến nghị lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện xem xét, hướng dẫn giải pháp thực hiện nhằm tháo gỡ các khó khăn vướn mắc tồn đọng.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, nhằm bảo vệ và giữ vững vùng xanh, vùng an toàn, không có dịch bệnh; Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng; Tùy tình hình thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh, tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng và chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân theo quyết định 2910-QĐ/TU ngày 16/8/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.  Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục bám sát vào nhiệm vụ chính trị của huyện và định hướng của ngành cấp trên, nâng cao chất lượng hoạt động, tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; Phát huy vai trò đại diện, giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh…

Ảnh: Quang cảnh hội nghị.

Tác giả: Anh Thi