Huyện Dương Minh Châu tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021

Thứ bảy - 25/12/2021 15:24 129 0
Sáng ngày 24.12, Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Yến Mai- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phụ trách huyện. Ông Nguyễn Hồng Sơn – Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện.

Trong năm 2021, toàn Đảng bộ huyện đã kết nạp được 120 đảng viên (đạt 100% Nghị quyết đề ra); Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng của các cấp uỷ, tổ chức đảng tiếp tục được quan tâm thực hiện đúng theo quy định: Tiến hành kiểm tra 09 tổ chức Đảng, giám sát chuyên đề 07 tổ chức Đảng; thi hành kỷ luật 11 đảng viên, tăng 07 đảng viên so với cùng kỳ năm 2020.

Huyên đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước: Tập trung tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp; bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chỉ đạo, tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TWcủa Bộ Chính trị (khoá XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, khen thưởng cho 27 tập thể và 58 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo tham luận, thảo luận và đề xuất các giải pháp về: Vai trò cấp ủy Đảng trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gắn với công tác tham mưu nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2021; Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ trong thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức Hội gắn với tham gia phong trào phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Yến Mai- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho đồng chí Lê Văn Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy xã Truông Mít. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy, Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Dương Minh Châu đã khen thưởng cho 09 tập thể các chi, đảng bộ cơ sở trong công tác xây dựng Đảng năm 2021; 09 cơ quan, đơn vị, đoàn thể hội quần chúng huyện có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021; 09 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2021.

Ảnh: -Bà Nguyễn Thị Yến Mai - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra đảng cho đồng chí Lê Văn Lộc- Phó Bí thư Đảng ủy xã Truông Mít.

Ảnh: Ông Nguyễn Hồng Sơn - Tỉnh Ủy viên- Bí thư Huyện ủy khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Tác giả: Anh Thi