Năm 2021 Ban Dân vận Huyện ủy Dương Minh Châu phát huy sức mạnh công tác vận động quần chúng

Thứ ba - 01/02/2022 17:51 108 0
Ngày 14.01.2022, huyện Dương Minh Châu tổ chức tổng kết công tác dân vận, việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và công tác vận động quần chúng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đến tham dự có ông Nguyễn Văn Trung- Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ.

Năm 2021, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và công tác vận động quần chúng huyện Dương Minh Châu xác định mục tiêu cần tập trung là giải quyết những vấn đề mang tính bức xúc trong Nhân dân; chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các sự kiện chính trị trọng đại. Đặc biệt là tuyên truyền về ý thức, trách nhiệm của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các ban, ngành, đoàn thể, mạnh thường quân từ xã đến huyện tập trung mọi nguồn lực trong việc phối hợp làm công tác dân vận như: Dặm vá, sửa chữa, nhựa và bê tông hóa 7 tuyến đường với chiều dài hơn 13 km, kinh phí hơn 1 tỷ đồng; xây 4 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí 270 triệu đồng; vận động, quyên góp hỗ trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm, lương thực và tiền mặt hơn 17 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 (Trong đó, tiền mặt hơn 1,8 tỷ đồng).

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo huyện chỉ đạo Liên đoàn lao động huyện, Hội Nông dân huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện lập danh sách những hộ dân có nông sản cần thu hoạch sớm để đem đi tiêu thụ, giải cứu nông sản cho bà con, như: mì, nhãn, bắp, rau, củ, quả khác… Kết quả đã thu về gần 600 triệu đồng; cấp tiền trợ cấp hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ lao động và người sử dụng lao động với số tiền gần 3 tỷ đồng. Qua đó, góp phần tạo sự đồng thuận cao, chung sức, đồng lòng của Nhân dân cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Trong chỉ đạo triển khai thực hiện Quy chế dân chủ, các cấp ủy đảng đã gắn với việc thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm nhiệm kỳ 2021-2026; đưa việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở là việc quan trọng thường xuyên và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Dịp này, Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ và công tác vận động quần chúng huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, UBND huyện Dương Minh Châu cũng đã khen thưởng 34 tập thể, 32 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2021.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Trung- Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2021.

Ảnh: Ông Võ Văn Khởi Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao khen thưởng, chúc mừng cho các cá nhân, tập thể.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hồn Sơn trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2021.

Tác giả: Bạch Lê