Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện Dương Minh Châu Tổ chức gói Bánh tét ngày xuân

Thứ ba - 01/02/2022 22:52 117 0
Nhằm góp phần tạo không khí vui tươi trong những ngày đón Tết, sáng 23.01.2022 Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện Dương Minh Châu tổ chức hoạt động gói “Bánh tét ngày Xuân”.

Hoạt động năm nay có hơn 20 chị, em là hội viên phụ nữ đại diện cho 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia gói bánh. Ngay từ sáng sớm, các chị đã tranh thủ chuẩn bị các nguyên liệu sơ chế bánh như: nếp, thịt, đậu xanh, lá chuối...để tranh thủ thực hiện gói bánh. Theo đó, các chị phụ nữ sẽ bắt tay ngay vào công việc, người thì lau lá chuối, người thì cắt dây buộc, không khí buổi gói bánh rất vui nhộn, đầy ắp những tiếng cười cùng những lời hướng dẫn cách gói bánh tét cho những chị em chưa biết gói .

Sau khoảng thời gian hơn 5 giờ đồng hồ, 130 đòn bánh tét với kinh phí 18 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa đã được các chị em hoàn thành và cho vào nồi nấu. Được biết, số bánh tét gói được sẽ được các bạn đoàn viên, các chị, các cô nấu chín và  được gửi đến 03 đồn biên phòng 815, 817, 819 đóng quân trên địa bàn huyện Tân Châu do Huyện Dương Minh Châu đỡ đầu.

Ngoài việc mang hương xuân ấm áp đến với cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại biên giới, còn thể hiện tình đoàn kết gắn bó giữa Phụ nữ Huyện Dương Minh Châu với các Đồn biên phòng nhất là dịp tết nguyên đán Nhâm Dân năm 2022 sắp tới.

Ảnh: Chị, em Phụ nữ hăng hái tham gia gói bánh tét.

Ảnh: Tiến hành nấu bánh.

Tác giả: Công Phương