Năm 2021 Hội Cựu chiến binh huyện Dương Minh Châu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu

Thứ năm - 06/01/2022 17:24 307 0
Ngày 30.12.2021, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Dương Minh Châu tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Đẹp- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.

Trong năm qua, Hội CCB huyện Dương Minh Châu đã kịp thời tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho các bộ, hội viên nắm chắc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương. Đặc biệt, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Giai đoạn cao điểm, Hội huy động gần 300 hội viên/ngày, vận động vật tư y tế, nhu yếu phẩm trị giá gần 1,4 tỷ đồng.

Năm 2021, Hội triển khai thực hiện 3 mô hình mới gồm: “Thành lập Câu lạc bộ Cựu quân nhân trong các đơn vị Dự bị động viên”, “Đưa lực lượng dân quân chiến đấu tại chỗ tham gia sinh hoạt chi hội Cựu chiến binh ấp, khu phố” và mô hình “Tổ chức bếp ăn từ thiện trong nhà truyền thống Cựu chiến binh”.

Các cấp Hội đẩy mạnh các hoạt động giúp nhau phát triển sản xuất, kinh doanh ở cở sở, kết quả hội viên giúp nhau 307 ngày công lao động; trên 2.400 con giống, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Hội phối hợp, vận động các mạnh thường quân xây tặng cho hội viên 3 căn nhà Đại đoàn kết, 4 căn nhà Nghĩa tình quân dân và 2 căn nhà Đồng đội, trị giá 840 triệu đồng; thăm tặng quà và tiền cho hội viên khó khăn 181 phần, trị giá 181 triệu đồng.

Dịp này,Trung ương Hội, UBND tỉnh, Hội CCB tỉnh và Hội CCB huyện Dương Minh Châu khen thưởng cho 6 tập thể và 9 cá nhân tiêu biểu trong phong trào Hội. Với những kết quả đạt được, Hội Cựu chiến binh huyện Dương Minh Châu vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2021.

Ảnh: Ông Đặng Công Sinh- Chủ tịch Hội CCB huyện Dương Minh Châu tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Ảnh: Phát động phong trào thi đua và kí kết giao ước thi đua năm 2022.

Tác giả: Bạch Lê