Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Dương Minh Châu: Chú trọng công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư - 12/01/2022 21:26 123 0
Ngày 4.1.2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thu Cúc- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.

Trong năm 2021,  Ban Tuyên giáo Huyện ủy Dương Minh Châu đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, định hướng công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để triển khai các nhiệm vụ chính trị của địa phương; thực hiện tốt chức năng được giao. Trong đó nổi bật, tập trung tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; chỉ đạo các xã, thị trấn in ấn và phát tận nhà người dân thông qua Tổ Covid cộng đồng, Tổ Covid nhà trọ được gần 34.000 tờ rơi đến các hộ dân trên địa bàn huyện.

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ duy trì theo dõi hoạt động quản lý, khai thác “tủ sách ở cơ sở”, huy động 11 diễn đàn tuyên truyền ở cấp xã chia sẻ, thông tin rộng rãi đến người dân trong và ngoài huyện về 37 đầu sách. Thực hiện đặt mua báo, tạp chí của Đảng đảm bảo các loại theo quy định với số lượng gần 110.000 tờ. Phân công đảng viên hàng tháng thu thập những thông tin hay, bổ ích; gương người tốt, việc tốt; những cách làm hay trên báo, tạp chí…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Cúc- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ biểu dương những kết quả công tác tuyên giáo của huyện Dương Minh Châu đạt được trong năm 2021. Đồng chí mong muốn, năm 2022 cơ quan tuyên giáo các cấp trong huyện chủ động khắc phục tồn tại, hạn chế, tham mưu giúp cấp ủy quán triệt, triển khai hiệu quả, kịp thời chỉ thị, nghị quyết sát với thực tế địa phương.

Kết luận hội nghị, bà Huỳnh Thị Ái Lê- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị các địa phương: Tổ chức triển khai hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, chuyên đề; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động việc theo dõi, cập nhật tin tức, nắm bắt tình hình dư luận xã hội; tăng cường việc đọc báo nhất là báo, tạp chí về Đảng; tham gia chia sẻ những thông tin tích cực, bảo vệ nền tảng tư tưởng Đảng; xây dựng, hoàn thành lịch sử đảng bộ của đơn vị; các đơn vị cần phối hợp kịp thời với Ban Tuyên giáo Huyện ủy nhằm giải đáp các thông tin, vướng mắc của người dân trên các trang facebook địa phương như: Đảo nhím quê hương, Quê hương Dương Minh Châu anh hùng… nhằm tạo sự thống nhất trong Đảng bộ, sự đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân, tạo nền tảng tư tưởng, nền tảng xã hội vững chắc để phát triển huyện nhà.

Dịp này, hội nghị cũng đã khen thưởng cho 5 cá nhân có thành tích trong công tác Tuyên giáo cơ sở năm 2021.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị.

Ảnh: Các đại biểu thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc gặp phải.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thu Cúc- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu hội nghị.

Ảnh: Bà Huỳnh Thị Ái Lê- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Dương Minh Châu kết luận hội nghị.

Tác giả: Bạch Lê