Huyện Dương Minh Châu: Cử tri xã Phước Ninh, Phước Minh quan tâm đến việc nâng cấp, sửa chữa đường giao thông

Thứ ba - 01/02/2022 16:54 283 0
Ngày 7.1.2022, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tây Ninh đơn vị số 11 gồm: bà Nguyễn Thị Xuân Hương- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, ông Võ Quốc Khánh- Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND huyện Dương Minh Châu đơn vị số 7 và số 8 đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Phước Ninh và Phước Minh.

Cử tri 2 xã Phước Ninh và Phước Minh kiến nghị một số vấn đề như: cần nâng cấp tuyến đường số 8 thuộc ấp Phước Lễ, xã Phước Ninh đến đoạn tiếp giáp ấp Phước Lộc B, xã Phước Minh để người dân thuận tiện di chuyển nông sản; khảo sát, sửa chữa đường DH7, ấp Phước Lộc B, xã Phước Ninh để thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng hoá; kiến nghị lắp đặt đèn chiếu sáng đoạn đường từ cổng Bờ hồ đến Cống ngầm để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; đoạn đường từ UBND xã Phước Ninh đến cầu Thống Nhất xuống cấp, cần phải có kế hoạch nâng cấp, sửa chữa; kiến nghị có hướng giải quyết cấp đất cho 1 số hộ dân tiếp giáp với Hồ Dầu Tiếng; đề nghị có quy định về chế độ kinh phí cho phù hợp với các cuộc thi văn nghệ, thể thao; đối với nhà văn hoá ấp khi tổ chức các hội thi cũng cần có chế độ kinh phí; rà soát quyết toán kinh phí cho Tổ Covid cộng đồng.

Chiều cùng ngày, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 10 gồm: Ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ông Lê Anh Tâm – Phó  Giám đốc- Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ông Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Huyện ủy Dương Minh Châu và tổ đại biểu số 2 HĐND Huyện đã có buổi tiếp xúc với cư tri xã Suối Đá.

Tại nơi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị đến đại biểu những nội dung sau: việc cấp hỗ trợ vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch tại xã Suối Đá còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng; chế độ dân công hoả tiến cho các đối tượng còn chậm; tình hình sốt giá đất, các hộ dân phân lô bán diễn ra sôi nổi trên địa bàn xã đề nghị ngành chức năng có hưởng khắc phục; Cần quản lý chặt chẽ hơn vấn đề khai thác cát và quản lý nguồn lợi thủy sản trong khu vực Hồ Dấu Tiếng; đề nghị ngành chức năng gắn đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư đoạn đường ĐT 790 nối liền DH10; kinh phí hỗ trợ cho tổ covid cộng đồng trên địa bàn còn chậm; xem xét hỗ trợ phụ cấp công tác phí, chế độ chính sách cho đối tượng cán bộ bán chuyên trách cấp xã…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được chính quyền địa phương, đại biểu HĐND trả lời và ghi nhận chuyển các ngành chức năng có liên quan.

Ảnh: Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 11 và tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị số 8.

Ảnh: Cử tri xã Phước Minh kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Xuân Hương- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tiếp thu và giải trình các kiến nghị.

Ảnh: Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 10 và tổ đại biểu số 2 HĐND Huyện

Tác giả: Bạch Lê- Công Phương