Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Huyện Dương Minh Châu

Thứ năm - 05/05/2022 22:55 133 0
Sáng ngày 5.5.2022, đoàn Đại biểu Quốc Hội đơn vị tỉnh Tây Ninh gồm ông Nguyễn Mạnh Tiến-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc Hội và ông Trần Hữu Hậu-Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc Hội-Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Điều Việt Nam đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri Huyện Dương Minh Châu.
Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Trần Hữu Hậu thay mặt đoàn Đại biểu Quốc Hội đơn vị Tây Ninh thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc Hội khóa XV sẽ được diễn ra vào ngày 23.5 tới đây. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ cho ý kiến và xem xét thông qua nhiều dự án luật, dự thảo nghị quyết quan trọng ảnh hưởng đến quốc phòng an ninh, an sinh xã hội, được đông đảo người dân quan tâm như: Luật cảnh sát cơ động, Luật kinh doanh bảo hiểm sửa đổi, Luật phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi, Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi…Quốc hội cũng sẽ xem xét các báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022 và một số nội dung quan trọng khác. Đại biểu Trần Hữu Hậu đã báo cáo kết quả trả lời của một số cơ quan, bộ, ngành trung ương và địa phương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc trước.
Dịp này, cử tri Huyện Dương Minh Châu phản ánh đến Đại biểu Quốc Hội một số vấn đề như: Quốc Hội cần cho ý kiến điều chỉnh Luật đất đai để có biện pháp xử lý tình trạng “sốt đất ảo” như thời gian qua; cần có đánh giá và đưa ra giải pháp về sự tác động của cuộc chiến giữa Nga và Ukraina đối với giá xăng dầu, việc vận chuyển xuất khẩu hàng hóa và thương mại quốc tế; cần xem xét điều chỉnh chế độ phụ cấp dành cho các bộ không chuyên trách cấp cơ sở, vì hiện nay, chế độ dành cho đối tượng này không đáp ứng đủ yêu cầu cuộc sống dẫn đến không đảm bảo được công tác chuyên môn; cử tri ý kiến cần đẩy nhanh thời gian làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thuận tiện cho người dân trong việc sử dụng, sản xuất, kinh doanh…
Lãnh đạo địa phương và Đại biểu Quốc hội đã giải trình một số ý kiến kiến nghị của bà con cử tri tại buổi tiếp xúc và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển đến các cấp, các ngành chức năng sớm xem xét, giải quyết.
Ảnh: Cử tri Huyên Dương Minh Châu phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Tác giả: Trúc Ngân