Cử tri xã Phước Ninh: Nhiều kiến nghị về đường giao thông nông thôn

Thứ tư - 08/06/2022 23:20 141 0
Ngày 8.6.2022, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tây Ninh đơn vị số 11 gồm: bà Nguyễn Thị Xuân Hương- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, ông Võ Quốc Khánh- Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND huyện Dương Minh Châu đơn vị số 8 đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Phước Ninh.
Tại đây, cử tri đã được nghe đại diện tổ đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp thông báo kết quả kỳ họp thứ 3 của Hội đồng nhân dân tỉnh, kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân huyện; thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân tỉnh, kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân huyện và nghe báo cáo kết quả trả lời của các ban, ngành về những ý kiến mà cử tri đã kiến nghị trong kỳ tiếp xúc trước.
 Dịp này, cử tri xã Phước Ninh kiến nghị một số vấn đề như: cần duy trì thắp sáng đường nông thôn thuộc ấp Phước Hội để người dân đi lại an toàn; đường Suối Đá- Phước Ninh có nhiều ổ gà cần duy tu, sửa chữa; xem xét gắn đèn giao thông tại ngã 3 UBND xã Phước Ninh; cầu Thống Nhất có nguy cơ xuống cấp gây nguy hiểm nên nâng cấp, sửa chữa; chấn chỉnh tình trạng xe chở cát quá tải; xem xét hạ độ tuổi mừng thọ và hạ độ tuổi hưởng trợ cấp xã hội đối với người cao tuổi; cần có chế độ hỗ trợ cho các Chi tổ hội, trưởng ấp khi tham gia các buổi tập huấn; tình trạng thiếu thuốc Bảo hiểm y tế tại các trạm và trung tâm y tế; cần nâng mức hưởng Bảo hiểm xã hội cho 2 đối tượng là hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình; những vấn đề liên quan đến việc tiếp nhận hồ sơ tại Bộ phận Một cửa…
 Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện tổ đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp đã giải thích, trả lời và làm rõ. Đồng thời, cũng ghi nhận những ý kiến, kiến nghị còn lại để gửi đến các ngành chức năng có liên quan, sớm xem xét giải quyết cho người dân.
Ảnh: Đại biểu HĐND tỉnh, huyện Dương Minh Châu tiếp xúc cử tri tại xã Phước Ninh.
Ảnh: Cử tri Phước Ninh phát biểu ý kiến.

Tác giả: Bạch Lê