Ngân hàng CSXH huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên giao dịch tại UBND xã Lộc Ninh

Thứ ba - 14/11/2023 13:57 40 0
Sáng ngày 14/11, tại Hội trường UBND xã Lộc Ninh, Ngân hàng CSXH huyện Dương Minh Châu tiến hành phiên giao dịch định kỳ tháng 11/2023.
Năm 2023, căn cứ theo Văn bản thỏa thuận số 11789/VBTT ngày 28/12/2021 giữa NHCSXH Việt nam với 4 tổ chức nhận ủy thác Trung ương và Văn bản liên tịch đã ký kết tại cấp tỉnh, NHCSXH huyện Dương Minh Châu tổ chức thực hiện ký kết Văn bản liên tịch cấp huyện và Hợp đồng ủy thác cấp xã kịp thời, đúng quy định.
Ngoài ra, thực hiện xây dựng, ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm và tổ chức kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm thực hiện ngay từ đầu năm, Hội đoàn thể nhận ủy thác đã xây dựng kế hoạch kiểm tra giám sát từ đầu năm và tổ chức triển khai đầy đủ theo kế hoạch.
Công tác thành lập, quản lý hoạt động của Tổ TK&VV, củng cố, kiện toàn Tổ TK&VV, tham gia bình xét cho vay, phối hợp xử lý nợ đến hạn, quá hạn, nợ bị rủi ro do nguyên nhân khách quan được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Thường xuyên chỉ đạo chấn chỉnh và nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, tập trung vào những nơi có nợ quá hạn cao, lãi tồn đọng lớn, nợ khó thu hồi.
Công tác phối hợp củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ TK&VV: 9 tháng đầu năm củng cố, kiện toàn 07 Tổ TK&VV hoạt động yếu.
Chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV 9 tháng : Xếp loại tốt 289/339 tổ, chiếm tỷ lệ 85,25%; xếp loại khá 44/339 chiếm tỷ lệ 12,98%), loại trung bình 6/339 tổ, chiếm tỷ lệ 1,77 %, loại yếu không có. Chất lượng hoạt động giao dịch xã: Toàn huyện xếp loại tốt. Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách cấp xã: Toàn huyện đạt số điểm 95/100 xếp loại tốt; Có 11/11 đơn vị cấp xếp loại tốt, chiếm tỷ lệ 100%.
Kết quả tại phiên giao dịch, doanh số cho vay đạt 3,76 tỷ đồng. Trọng tâm là cho vay Hộ nghèo, Hộ cận nghèo, cho vay Học sinh sinh viên, Nước sạch vệ sinh môi trường, Giải quyết việc làm,... đáp ứng nhu cầu vốn ưu đãi cho nhiều đối tượng chính sách có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện an sinh xã hội ở địa phương.

Tác giả: Anh Thi