Huyện Dương Minh Châu trao học bổng biểu dương các nữ sinh có thành tích loại giỏi trong gia đình sinh 02 con một bề là gái

Thứ sáu - 27/10/2023 21:38 32 0
Ngày 27.10.2023, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Tây Ninh  phối hợp cùng Hội Khuyến học huyện Dương Minh Châu và Trung tâm y tế huyện tổ chức trao tặng học bổng biểu dương các nữ sinh có thành tích loại giỏi năm học 2022 -2023, là con trong các gia đình sinh 02 con một bề là gái. Đến dự buổi lễ có ông Vương Hữu Toại - Chi Cục Trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Tây Ninh, ông Phạm Văn Tín - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Nhân dịp này, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Tây Ninh tài trợ trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho các nữ sinh có thành tích loại giỏi bậc Tiểu học, THCS và THPT là con trong các gia đình sinh 02 con một bề là gái trên địa bàn huyện. Trong đó, có 27 em khối Tiểu học, 21 em khối THCS và 02 em khối THPT.
Việc trao học bổng nhằm khuyến khích các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ có 02 con một bề là gái về chế độ học tập, nhằm thực hiện tốt bình đẳng giới và hạn chế tình trạng muốn sinh thêm con trai. Biểu dương, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện của các cháu gái có thành tích học tập giỏi góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, xã hội về định kiến giới, bất bình đẳng giới, góp phần giảm thiểu việc lựa chọn giới tính khi sinh.

Tác giả: Anh Thi