Huyện Dương Minh Châu kiểm tra sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và công tác tuyên truyền cổ động trực quan

Thứ ba - 07/11/2023 21:21 78 0
Chiều ngày 7/11, UBND huyện Dương Minh Châu họp báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành triển khai thực hiện tinh thần sử dụng Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đảng kỳ Đảng Cộng sản Việt Nam, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và công tác tuyên truyền cổ động trực quan trên địa bàn huyện. Bà Trần Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Căn cứ theo quy định số 99-QĐ/TW ngày 27/02/2023 quy định về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng , đối với cơ quan huyện, xã, thị trấn, trường học còn tồn tại hạn chế trong thực hiện trang trí Phong nền, Cờ Đảng, Cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẩu hiệu chưa phù hợp và không trang trọng: thực hiện sử dụng Cờ Đảng có hình búa liềm chưa đúng, nền cờ đã bạc màu, khẩu hiệu thiếu dấu chấm than!
Tại cuộc họp, các ngành liên quan đã đề xuất Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo cho các tổ chức cần chấn chỉnh khi có điều kiện phù hợp.
Qua đó, Bà Trần Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các ngành liên quan hướng dẫn các tổ chức, cơ quan, đơn vị thực hiện đúng quy định nội dung nêu trên; Các tổ chức, cơ quan, đơn vị cần điều chỉnh thay thế, đảm bảo đúng quy cách trong việc thực hiện các quy định hiện hành, thực hiện sử dụng Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đảng kỳ Đảng Cộng sản Việt Nam, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và công tác tuyên truyền cổ động trực quan trên địa bàn huyện. Nhất là, những nơi thường xuyên tổ chức họp hội cần ưu tiên trang trí thay mới trước, đảm bảo chất lượng và nội dung hình ảnh tuyên truyền trên báo chí, internet, mạng xã hội.
Ảnh: Quang cảnh cuộc họp

Tác giả: Anh Thi