Huyện Dương Minh Châu: Tổng kết công tác PCCC và CNCH 09 tháng và phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023

Thứ tư - 18/10/2023 09:47 99 0
Ngày 17.10.2023, UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức họp Ban Chỉ đạo PCCC & CNCH (Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ), 09 tháng năm 2023.
Đội Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an huyện hiện có 16 cán bộ chiến sĩ và 67 đội PCCC cơ sở với 986 thành viên. Thời gian qua, cơ quan thường trực và một số thành viên trong Ban chỉ đạo PCCC&CNCH huyện thường xuyên quan tâm và chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH trên địa bàn. Cơ quan và lĩnh vực phụ trách kịp thời tham mưu Ban chỉ đạo PCCC&CNCH huyện chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra việc thực hiện các chỉ tiêu công tác PCCC&CNCH năm 2023. Về tình hình cháy, nổ: Không xảy ra cháy, nổ so với cùng kỳ giảm 01 vụ.
Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đã phối hợp Công an huyện tuyên truyền, vận động ra mắt 16 mô hình tổ liên gia an toàn về PCCC. Lũy kế đến nay toàn huyện đã xây dựng được 27 mô hình tổ liên gia an toàn về PCCC, giúp cho các hộ gia đình kịp thời phát hiện, hỗ trợ nhanh chóng trong công tác chữa cháy. Trong năm đã có 30/30 đơn vị đạt danh hiệu điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Mai Thanh Hải – Phó trưởng Công an huyện – Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo nhấn mạnh: Thời gian tới, Công an huyện cần tăng cường kiểm tra, hướng dẫn Công an cấp xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Thực hiện số hóa hồ sơ, tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực PCCC trên Cổng dịch vụ Công Bộ Công an theo đúng thẩm quyền và thời gian quy định, quan tâm kinh phí mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp và lực lượng dân phòng.

Tác giả: Hồng Ngọc