Công tác đào tạo, sắp xếp, bố trí phó chỉ huy trưởng ban CHQS cấp xã tại huyện Dương Minh Châu

Thứ tư - 13/03/2024 14:12 47 0
Ngày 13.3.2024, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Dương Minh Châu, đoàn công tác Đảng ủy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Thành Tâm- Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã khảo sát về công tác đào tạo, sắp xếp, bố trí cán bộ phó chỉ huy trưởng ban CHQS xã, thị trấn trên địa bàn huyện Dương Minh Châu.
 Tại đây, đoàn khảo sát tình hình thực tế đối với công tác quy hoạch, tuyển chọn cử cán bộ tham gia đào tạo ngành quân sự cơ sở; kết quả sắp xếp, bố trí cán bộ phó chỉ huy trưởng ban CHQS xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Quan khảo sát, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với Phòng Nội vụ huyện và UBND các xã, thị trấn tham mưu UBND huyện phê duyệt chức danh Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn giai đoạn 2021-2025 cho 11/11 địa phương.
Số cán bộ phó chỉ huy trưởng ban CHQS xã, thị trấn trên địa bàn huyện là 17/18 đồng chí; trong đó, Đại học 04 đồng chí, Cao đẳng 12 đồng chí và Trung cấp 01 đồng chí.
Huyện đã bảo đảm kinh phí khám sức khỏe tuyển sinh, tổ chức đưa đón các học viên khi đi làm thủ tục, tham gia dự thi, nhập học và thăm, tặng quà trong các dịp lễ, tết với số tiền trên 65 triệu đồng.
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện ở cơ sở còn gặp khó khăn, vẫn có cán bộ sau khi đào tạo, xin nghỉ việc. Các chế độ, chính sách hiện hành dành cho đào tạo còn thấp, chưa thật sự thu hút nguồn cán bộ tham gia tuyển sinh, đào tạo.
Kết luận buổi giám sát, Thượng tá Nguyễn Thành Tâm- Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển sinh ngành quân sự cơ sở ở địa phương; tăng cường công tác kiểm tra, sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm nhằm đánh giá đúng thực chất kết quả tuyển chọn, đào tạo và bố trí sử dụng cán bộ Ban CHQS xã, thị trấn sau khi tốt nghiệp; coi trọng việc tạo nguồn, khuyến khích đội ngũ cán bộ quân sự xã, thị trấn phấn đấu vươn lên trở thành những cán bộ nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương.
Quang cảnh buổi giám sát
Thượng tá Nguyễn Thành Tâm- Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh kết luận tại buổi giám sát

Tác giả: Bạch Lê