Họp mặt giữa đơn vị, địa phương, gia đình và chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2024

Thứ bảy - 27/04/2024 10:04 28 0
Ngày 27.04.2024, Trung đoàn BB174 Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh tổ chức họp mặt giữa đơn vị, địa phương và gia đình chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2024. Đến dự, có ông Nguyễn Thành Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, Đại tá Nguyễn Thanh Phong – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh, Đại tá Đỗ Thành Việt – Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh.
Hiện nay, Sở chỉ huy Trung đoàn BB174 đóng quân tại phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh; Tiểu đoàn BB14 đóng quân tại xã Tân Phú, huyện Tân Châu, Tiểu đoàn BB12 huấn luyện chiến sĩ mới đóng quân tại Trường bắn của Bộ CHQS tỉnh. Ngày 27.02.2024, Trung đoàn tiếp nhận 525 chiến sĩ mới thuộc 9/9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, biên chế vào Tiểu đoàn BB12, gồm: Ban chỉ huy Tiểu đoàn, 04 đại đội, 16 trung đội, 59 tiểu đội (với 123 cán bộ chỉ huy, quản lý và bộ phận phục vụ). 100% chiến mới được kiểm tra sức khỏe sau khi tiếp nhận và sau hơn một tháng huấn luyện được quân y đơn vị theo dõi sức khỏe hằng ngày, bảo đảm quân số khỏe tham gia học tập, công tác trên 99,5%.
Sau gần hai tháng huấn luyện, các chiến sĩ đã được giáo dục nâng cao nhận thức về truyền thống của dân tộc, quân đội, đơn vị, về mục tiêu, lý tưởng, chủ quyền biển đảo, biên giới quốc gia; rèn luyện về thể lực, trang bị các động tác, tư thế trên chiến trường; kết quả các môn học đều đạt chỉ tiêu đề ra.
Phát biểu tại buổi họp mặt, Đại tá Đỗ Thành Việt – Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh: Trong thời gian còn lại của khóa huấn luyện cần nêu cao hơn nữa trách nhiệm của Trung đoàn với những cố gắng cao nhất, giáo dục và rèn luyện 525 chiến sĩ ưu tú thực sự trở thành người quân nhân cách mạng có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất tốt đẹp, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng truyền thống Lực lượng vũ trang Tây Ninh “Trung dũng kiên cường, năng động sáng tạo, đoàn kết quyết thắng”.
Dịp này, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn cùng lãnh đạo địa phương biểu dương tinh thần đoàn kết, những cố gắng, nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ; tại đây đã khen thưởng 59 chiến sĩ mới tiêu biểu nhất trong học tập và rèn luyện.

Tác giả: Hồng Ngọc