Huyện Dương Minh Châu: Công ty TNHH Daesang Việt Nam diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn năm 2023

Thứ sáu - 25/08/2023 11:08 115 0
Ngày 25.8.2023, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an huyện Dương Minh Châu phối hợp Trung tâm Y tế huyện và Công ty TNHH Daesang Việt Nam tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng, phương tiện tham gia xử lý tình huống. Đến dự có Thượng tá Mai Thanh Hải- Phó Trưởng Công an huyện; ông Lee Dong Eon- Giám đốc Công ty TNHH Daesang Việt Nam Tây Ninh.
Buổi diễn tập với tình huống giả định vào lúc 09 giờ 30 phút, xảy ra cháy tại Công ty TNHH Daesang Việt Nam, đám cháy phát sinh tại nhà kho diện tích khoảng 120 m2 do chất cháy chủ yếu là chất cháy rắn, tinh  bột thành phẩm, gỗ, nhựa, thiết bị tiêu thụ điện, bao bì… nên đám cháy nhanh chóng lan sang khu vực đóng gói, nhiệt độ vùng cháy tăng cao, các sản phẩm cháy tỏa ra nhiều khói khí độc. Thời điểm xảy ra cháy có khoảng 80 công nhân viên đang làm việc bên trong khi nghe báo cháy mọi người hốt hoảng tranh nhau thoát nạn ra ngoài.
Buổi diễn tập góp phần nâng cao ý thức PCCC của cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại công ty; chủ động phòng ngừa và có phương án PCCC để bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản nếu xảy ra sự cố cháy, nổ.
Mặt khác, buổi diễn tập cho thấy, sự phối hợp đồng bộ, thống nhất và chặt chẽ giữa lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH với các lực lượng khác trong xử lý sự cố cháy, nổ đã mang lại hiệu quả cao trong công tác PCCC.

Ảnh: Diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Công ty TNHH Daesang Việt Nam (xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu)

Tác giả: Bạch Lê