Ban Chỉ huy Quân sự huyện Dương Minh Châu: Xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024

Thứ tư - 04/10/2023 07:55 257 0
Ngày 21.9.2023, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Văn Hiệp- Phó Tham mưu Trưởng/ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Dương Văn Ư- Chủ tịch UBND huyện.
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện đã báo cáo kết quả xét duyệt tiêu chuẩn công dân nhập ngũ năm 2024 trên địa bàn. Theo đó, toàn huyện có 2.488 công dân đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe. Trong đó, độ tuổi 18-25 là 2.360 công dân; độ tuổi 26-27 (đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học) là 128 công dân.
Tham gia ý kiến tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã đưa ra nhiều giải pháp, biện pháp nhằm quản lý chặt chẽ công dân trong độ tuổi nhập ngũ; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024 cả ở vòng sơ tuyển tại các xã, thị trấn và vòng khám chính thức tại huyện.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Dương Văn Ư chỉ đạo: các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức khám sức khỏe cho những công dân đủ điều kiện khám tuyển, đảm bảo chất lượng theo phương châm “Khám tuyển người nào chắc người đó, tránh bù đổi"; làm tốt khâu “bình cử, công khai" đảm bảo công bằng, dân chủ, khách quan trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; quản lý chặt chẽ công dân đạt sức khỏe theo quy định, nhất là thường xuyên giữ mối liên hệ với thanh niên và gia đình... Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương thời gian tới tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của các cấp; phối hợp tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự và các quy định trong tuyển quân với nhiều hình thức phong phú, đa dạng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân và công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Dự kiến năm 2024, huyện Dương Minh Châu sẽ tuyển chọn và gọi công nhập ngũ vào Quân đội là 167 công dân và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân là 37 công dân.
Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tác giả: Bạch Lê