Công an huyện Dương Minh Châu ra mắt mô hình điểm “Tổ liên gia Phòng cháy chữa cháy”

Thứ tư - 10/08/2022 22:50 159 0
Ngày 10.8.2022, Công an huyện Dương Minh Châu phối hợp UBND xã Phước Ninh tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy” số 1, ấp Bàu Dài, xã Phước Ninh. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đại tá Mai Thanh Hải- Phó Trưởng Công an huyện.
Theo đó, “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy” có 07 hộ là đại diện hộ gia đình, hộ kinh doanh sinh sống liền kề nhau thuộc Tổ tự quản số 01, ấp Bàu Dài, xã Phước Ninh. Mỗi hộ đều được trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay và tối thiểu 01 dụng cụ phá dỡ, như: xà beng, kìm cộng lực, búa, rìu. Các hộ được hướng dẫn sử dụng và cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114”.
 Theo quy chế hoạt động, các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch công tác, quy định về PCCC và CNCH trên địa bàn; nắm tình hình liên quan công tác PCCC và CNCH, kịp thời phản ánh với UBND xã, Công an xã để xử lý; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình và quần chúng nhân dân thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức; tổ chức PCCC tại chỗ, phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.
Việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” nhằm thực hiện có hiệu quả công tác PCCC từ cơ sở, đáp ứng yêu cầu về PCCC tại chỗ. Đồng thời, gắn việc xây dựng mô hình với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần nâng cao hiệu quả công tác ứng phó ban đầu cho lực lượng PCCC tại chỗ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản, từng bước xây dựng và nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn.
Ảnh: “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy” số 1, ấp Bàu Dài, xã Phước Ninh ra mắt tại buổi lễ.

Tác giả: Bạch Lê