Huyện Dương Minh Châu tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho thanh niên công nhân năm 2023

Thứ năm - 30/03/2023 10:37 139 0
Ngày 30.3.2023, Đoàn Thanh niên Thị trấn Dương Minh Châu phối hợp Công an huyện tổ chức buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy cho thanh niên công nhân tại Công ty TNHH May Mặc Minh Châu.
Tại buổi tập huấn, thanh niên công nhân, người lao động được nghe Cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN) truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC; những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong thời gian qua; các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp phòng tránh; cách xử lý nhanh các tình huống khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; vai trò của công tác PCCC trong tình hình hiện nay; một số biện pháp PCCC tại hộ gia đình, doanh nghiệp, khu dân cư; cách sử dụng điện an toàn tại nhà.
Ngoài ra, thanh niên công nhân còn được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng sử dụng cuộn vòi lăng phun chữa cháy; hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng app “Báo cháy 114” và cách theo dõi tài khoản Zalo “Cục Cảnh sát PCCC và CNCH”.
  Buổi tập huấn giúp thanh niên công nhân phát huy tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với tình huống cháy, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra cháy, nổ.
Ảnh: Tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho thanh niên công nhân Công ty TNHH May Mặc Minh Châu.
Ảnh: Thanh niên công nhân, người lao động thực hành chữa cháy bằng bình bột và bình khí CO2.

Tác giả: Bạch Lê