GƯƠNG ĐOÀN VIÊN TIÊU BIỂU ĐI ĐẦU TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ ba - 28/09/2021 01:37 145 0
Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy cam go của Thị trấn Dương Minh Châu nói chung và huyện Dương Minh Châu nói riêng nếu như mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch, thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những người chiến sĩ tuyến đầu với những gian nan, hiểm nguy. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu.

Với nhiệt huyết “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, khi trên địa bàn thị trấn xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên, Đoàn viên Bùi Gia Quyết, sinh năm 2002 đang là sinh viên năm thứ 1 trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đoàn viên đầu tiên xung phong viết đơn tình nguyện tham gia cùng với lực lượng tuyến đầu thị trấn tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với tinh thần quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh của toàn hệ thống chính trị Thị trấn Dương Minh Châu, Đoàn viên Bùi Gia Quyết xung phong tham gia cùng với Đội phản ứng nhanh thị trấn không quản ngại ngày đêm tiến hành truy vết, sàng lọc để tách các trường hợp F0, F1 ra khỏi địa bàn. Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ bất kể thời gian nào, ngày hay đêm khi Tổ xét nghiệm tiến hành test nhanh để sàng lọc F0 đều có sự tham gia hỗ trợ nhiệt tình của Đoàn viên Bùi Gia Quyết.Bùi gia Quyết tâm sự “Khi khoác trên mình chiếc áo màu xanh tình nguyện, em cảm nhận được niềm vinh dự cũng như trách nhiệm của mình, không ngại khó, ngại khổ em chỉ muốn đóng góp ít công sức của mình để cùng với các lực lượng chống dịch khống chế, đẩy lùi dịch bệnh đem lại cuộc sống bình yên cho người dân”.

Khi địa phương bước vào giai đoạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh nhiều hộ gia đình đã dơi vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu lương thực, thiếu các nhu yếu phẩm. Hiểu được hoàn cảnh đó, Đoàn viên Bùi Gia Quyếtcùng với Đội tình nguyện của Thị trấn đi trao quà đến tận tay những gia đình bị phong tỏa, những hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với tâm niệm “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, cùng chính quyền thị trấn bắt đầu chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19, Đoàn viên Bùi Gia Quyết đã cùng với Đội xung kích thị trấn trở thành những tuyên truyền viên đắc lực “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để nắm bắt tình hình và hỗ trợ kịp thời cho người dân. Để kịp thời thông tin tình hình dịch bệnh và chia sẻ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Bùi Gia Quyết đã tích cực tham gia công tác tuyên truyền qua zalo, facebook để tổ chức tuyên truyền, phổ biến thông tin kịp thời, chính xác, góp phần hạn chế các thông tin không chính thống trên trang mạng xã hội. Xác định biện pháp tốt nhất để khống chế dịch và đẩy lùi dịch bệnh chính là vận động Nhân dân thực hiện tốt khẩu hiệu 5K, Đoàn viên Bùi Gia Quyết đã cùng với các tình nguyện viên khác đi vào từng “hang cùng, ngõ hẻm” để phát tờ rơi cho từng hộ dân nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về cuộc chiến đại dịch, vận động Nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone…

Với những thành tích xuất sắc,Đoàn viên Bùi Gia Quyết được BCH Huyện Đoàn Dương Minh Châu ghi nhận, biểu dương gương Đoàn viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tác giả: Hoàng Việt