Huyện Dương Minh Châu: Dự kiến chỉ tiêu giao quân năm 2022 là 162 công dân

Chủ nhật - 10/10/2021 17:13 120 0

Sáng ngày 30.9, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị trực tuyến xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022. Đến dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Tâm – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Ông Phạm Văn Tín – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã quán triệt các nội dung cơ bản của Luật NVQS năm 2015 và các Thông tư, hướng dẫn có liên quan đến xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022; Các nội dung cơ bản của Luật Công an nhân dân năm 2018 và các Nghị định, hướng dẫn tuyển chọn, gọi công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022.

Theo kết quả xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 cấp xã, thị trấn, tổng số nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ 4.166 công dân, công dân đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân 64 công dân. Qua đó, công dân đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe 319 công dân. Trong đó, độ tuổi 18-25 là 305 công dân, độ tuổi 26-27 là 14 công dân.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thông báo dự kiến chỉ tiêu giao quân năm 2022 là 162 công dân. Trông đó, chính thức 155 công dân, dự phòng 07 công dân, chỉ tiêu cử tuyển Đảng viên nhập ngũ 05 công dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Tâm – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã chỉ ra những tồn tại để Hội đồng NVQS huyện tiến hành các bước tiếp theo trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022 với chất lượng cao nhất. Trong quá trình sơ tuyển sức khỏe và khám sức khỏe NVQS cần phải luôn đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị.

Ảnh: Đại tá Nguyễn Văn Tâm - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tác giả: Anh Thi