Ban Chỉ huy Quân sự huyện Dương Minh Châu quán triệt nhiệm vụ động viên huấn luyện quân nhân dự bị 2021

Thứ ba - 09/11/2021 00:07 172 0
Ngày 4.11.2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Dương Minh Châu tổ chức quán triệt nhiệm vụ kiểm tra sẵn sàng động viên, huấn luyện quân nhân dự bị năm 2021, tại Khu di tích lịch sử Căn cứ huyện. Tham dự buổi lễ có Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên- Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đợt động viên huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị lần này diễn ra trong 18 ngày. Có 110 quân nhân dự bị tham gia huấn luyện các nội dung: đường lối quân sự của Đảng, giáo dục về tình hình nhiệm vụ chung, các chỉ thị, nghị quyết về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, địa phương các cấp, chiến thuật chiến đấu bộ binh, công tác hậu cần, kỹ thuật… Mục tiêu phấn đấu kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% khá, giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Thay mặt lãnh đạo huyện, bà Trần Thị Thu Hiền- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các đồng chí phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, không được chủ quan, lơ là; bảo đảm quân số, tham gia huấn luyện đầy đủ các nội dung, chương trình và thời gian quy định; Ban CHQS huyện phân công cán bộ quản lý duy trì thực hiện chế độ chặt chẽ đúng điều lệnh quản lý bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, chế độ quy định; tổ chức ăn, uống và các hoạt động thể dục thể thao thật chu đáo; thực hiện tốt công tác dân vận ở địa phương, tăng cường đoàn kết quân-dân, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; nêu cao tinh thần đoàn kết tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong thời gian tập trung huấn luyện; bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Tại lễ động viên huấn luyện, Ban CHQS huyện Dương Minh Châu đã phát động thi đua đột kích với chủ đề "dạy tốt, học tốt và rèn luyện tốt”.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Thị Thu Hiền phát biểu tại Hội nghị.

Ảnh: Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua.

Tác giả: Bạch Lê