Thứ tư - 07/07/2021 21:33 113 0

Nhằm mở rộng và phát huy quyền làm chủ của cán bộ, chiến sĩ, tăng cường kỷ luật, tạo mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa cấp trên với cấp dưới, cán bộ với chiến sĩ. Đồng thời, tiếp thu ý kiến đóng góp, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của quần chúng, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, góp phần xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất, xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện. Chiều ngày 23.6, Ban CHQS huyện Dương Minh Châu tổ chức sinh hoạt đối thoại dân chủ tháng 6 năm 2021. Đến dự buổi sinh hoạt có Thượng tá Hồ Văn Trường – đại diện Bộ CHQS tỉnh. Thượng tá Võ Văn Thảo – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện và Thượng tá Nguyễn Hồng Son – Chính trị viên Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.

Buổi sinh hoạt nêu lên một ý kiến phát biểu về vấn đề: Nên điều chỉnh phân cấp trong tổ chức sinh hoạt đối thoại dân chủ (tổ chức sinh hoạt đối thoại dân chủ riêng biệt giữa Ban CHQS cấp xã và cấp huyện), tổ chức đối thoại dân chủ cùng cấp nhằm để cán bộ, chiến sĩ mạnh dạn phát biểu đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư nguyện vọng chính đáng của mình.

Phát biểu trả lời ý kiến đóng góp nêu trên, Thượng tá Nguyễn Hồng Son – Chính trị viên Ban CHQS huyện đề nghị các thành viên nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn tổ chức sinh hoạt đối thoại dân chủ, thông tư 165/2018-TT-BQP của Bộ Quốc phòng ngày 01/12/2018 quy định về tổ chức và hoạt động của Hội đồng quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời, phát huy tình đồng đội, giữ vững đoàn kết nội bộ, xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh; Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật. Đặc biệt là chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19…

Ảnh: Quan cảnh buổi sinh hoạt đối thoại.

Ảnh: Các thành viên phát biểu ý kiến xây dựng trong buổi sinh hoạt đối thoại dân chủ.

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Hồng Son - Chính trị viên Ban CHQS huyện phát biểu trả lời ý kiến đóng góp của các thành viên

Tác giả: Anh Thi