Huỳnh Trung Quốc - Chàng trai trẻ nhiệt huyết mang ngọn lửa thanh xuân rực rỡ

Thứ ba - 28/09/2021 01:46 171 0
Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng công an, quân sự,… đang phải tranh thủ từng giây, từng phút, làm nhiệm vụ bất kể ngày hay đêm, chạy đua với thời gian để triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất các biện pháp đáp ứng nhanh khẩn cấp với dịch bệnh. Mỗi phút, mỗi giờ trôi qua, trong họ đều ẩn chứa bao trách nhiệm, khát khao với niềm tin chiến thắng dịch bệnh.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng công an, quân sự,… đang phải tranh thủ từng giây, từng phút, làm nhiệm vụ bất kể ngày hay đêm, chạy đua với thời gian để triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất các biện pháp đáp ứng nhanh khẩn cấp với dịch bệnh. Mỗi phút, mỗi giờ trôi qua, trong họ đều ẩn chứa bao trách nhiệm, khát khao với niềm tin chiến thắng dịch bệnh. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, với tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn viên thanh niên xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu cũng thể hiện hết sức trẻ của mình đã xung phong tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 và anh Huỳnh Trung Quốc – Phó Bí thư xã đoàn là một gương điển hình trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Ngay từ những ngày đầu, anh Quốc đã đăng ký tham gia làm tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch theo lời kêu gọi Huyện đoàn. Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh đã mang đến cho mọi người tinh thần lạc quan, cố gắng để cùng nhau chiến thắng đại dịch. Trước diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, không quản ngại khó khăn dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, anh cùng các bạn tình nguyện khác tham gia hỗ trợ hết mình tiếp tế nhu yếu phẩm vào những địa điểm bị phong toả, dọn vệ sinh những địa điểm cách ly tập trung, hỗ trợ người già, neo đơn, người yếu thế gặp khó khăn trong mùa dịch,… Quốc hiểu được những khó khăn trong thời điểm hiện tại của tất cả mọi người, và mong muốn đóng góp công sức của mình cho cộng đồng. Những giọt mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt càng khiến cậu thanh niên trẻ nỗ lực cống hiến hơn nữa. Được biết Quốc là người nhiệt tình trong công việc và hòa đồng với tất cả mọi người, được mọi người yêu mến. Với vai trò là một cán bộ Đoàn, anh luôn nghiêm túc và hết mình trong công việc, có nhiều ý kiến hay, mới lạ giúp công tác Đoàn ngày càng phát triển hơn. Trong đợt dịch lần này, Huỳnh Trung Quốc đã có nhiều mô hình mới, sáng tạo, tiêu biểu trong hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tạo dấu ấn và lan tỏa trong xã hội. Trong việc vận động người dân khai báo y tế, anh không quản ngày đêm đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng người để khai báo y tế giúp dân, hỗ trợ ngành y tế địa phương lấy mẫu cộng động và tham gia truy vết; tổ chức các shipper áo xanh mua đồ ăn giúp dân,... Anh Quốc còn sử dụng sức mạnh của mạng xã hội để huy động mọi nguồn lực trong nhân dân để tham gia chống dịch theo cách của mình. Từ những nguồn lực huy động được, anh đã tổ chức nhiều chuyến xe “xanh”, mô hình “Gian hàng tuổi trẻ - san sẻ yêu thương” với giá 0 đồng để hỗ trợ người dân ở khu vực phong tỏa, giúp đỡ nhiều hộ gia đình, nhiều hoàn cảnh khó khăn. Anh Quốc tâm sự: “Ngoài kia có nhiều người còn lớn tuổi đáng cha, đáng chú mình nhưng họ vẫn tham gia và đang ngày đêm căng mình để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu để phòng chống Covid-19 bằng nhiều cách khác nhau. Trong khi đó, bản thân là một công dân Việt Nam và mang trong mình sức mạnh của tuổi trẻ, chúng em không thể làm ngơ đứng nhìn đất nước mình rơi vào tình cảnh nguy hiểm, nhất là trong đại dịch Covid-19 này, nên em và các bạn đoàn viên thanh niên đã tình nguyện tham gia chống Covid-19 với hy vọng chung tay đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này”.

Tinh thần xung kích tình nguyện đúng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” của anh Huỳnh Trung Quốc rất đáng được tuyên dương. Hy vọng anh Quốc sẽ luôn tích cực, sôi nổi và cùng Tuổi trẻ huyện nhà tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, ý nghĩa để chung tay cùng cả huyện, cả tỉnh, cả nước đẩy lùi, nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cộng đồng, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.