Thường trực Huyện ủy Dương Minh Châu Làm việc với Bí thư Chi bộ ấp, khu phố 6 tháng đầu năm 2022

Thứ sáu - 12/08/2022 23:01 225 0
Ngày 12.8, Thường trực Huyện ủy Dương Minh Châu đã có buổi làm việc với 57 Bí thư Chi bộ ấp, khu phố 6 tháng đầu năm 2022 trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại buổi làm việc, Thường trực Huyện ủy đánh giá chung tình hình hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 các Chi bộ ấp, khu phố đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến với đảng viên và nhân dân; cơ bản hoàn thành các yêu cầu nhiệm vụ đề ra, phát huy tốt vai trò là hạt nhân chính trị ở địa bàn dân cư, là cầu nối giữa dân với Đảng.
Cũng tại buổi làm việc, Bí thư Chi bộ các ấp, khu phố đã đề xuất với Thường trực Huyện ủy và các ngành liên quan một số việc sau: giảm giấy tờ văn bản cho các ấp, khu phố vì Chi ủy Chi bộ thường kiêm nhiệm, tuổi cao và có trình độ học vấn còn hạn chế; hỗ trợ vốn cho đảng viên khó khăn, đặc biệt là bộ đội xuất ngũ phát triển kinh tế hộ gia đình tránh trường hợp đi làm ăn xa, ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt Chi bộ; vấn đề phân lô bán nền đất nông nghiệp diễn ra sôi nổi thời gian qua trên địa bàn huyện; giá cả thị trường có nhiều biến động nhất là giá xăng, dầu tăng kéo theo các sản phẩm khác cũng tăng nhưng khi giá xăng, dầu giảm thì giá các sản phẩm khác vẫn không giảm; khó khăn trong vấn đề hoàn thành chỉ tiêu kết nạp Đảng viên mới; sớm cũng cố hồ sơ có liên quan về Căn cứ Giò Nai thuộc địa bàn xã Suối Đá để tiến hành các quy trình thủ tục công nhận di tích trong thời gian sớm nhất.
Tại hội nghị, những ý kiến của Bí thư Chi bộ ấp, khu phố đã được Thường trực Huyện ủy trả lời thỏa đáng. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến chưa được giải đáp sẽ được huyện tổng hợp, xem xét, giải quyết trong thời gian tới.
Ảnh: Ông Phạm Văn Tín - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại làm việc.
Ảnh: Bí thư Chi bộ ấp Bình Linh, Đảng bộ Chà Là phát biểu đóng góp ý kiến tại buổi làm việc.

Tác giả: Công Phương