Huyện Dương Minh Châu: Đồng loạt ra quân phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1 năm 2023

Thứ hai - 17/07/2023 21:26 101 0

Ngày 17.07.2023, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Dương Minh Châu đồng loạt tổ chức ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2023. Đợt 1 năm 2023, trên địa bàn huyện tiến hành ra quân làm công tác dân vận chủ yếu sử dụng lực lượng tại chỗ từ các ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, tôn giáo, dân tộc thiểu số và lực lượng vũ trang tại địa phương.

Trong thời gian diễn ra hoạt động lực lượng tham gia công tác dân vận sẽ thực hiện các nội dung như: Sửa chữa, nâng cấp, xây tặng nhà cho hộ nghèo; sửa chữa, nâng cấp 14 tuyến đường; thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; nạo vét, phát hoang đường giao thông nông thôn; trồng cây xanh hai bên đường; thực hiện 03 công trình thắp sáng đường quê; thăm, và tặng quà cho gia đình chính sách; khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, bà Trần Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cần phát huy tốt hơn nữa vai trò tham mưu của Ban Chỉ đạo xã cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tôn giáo, dân tộc ở địa phương; vận động nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia làm tốt công tác dân vận đợt 1 năm 2023; phải huy động đảm bảo được số lượng cán bộ, công chức và nhân dân cùng cán bộ, chiến sĩ tham gia làm công tác dân vận trên địa bàn.

Được biết, trong thời gian 15 ngày từ ngày 17/7 đến 31/7/2023 trên địa bàn huyện có các lực lượng tham gia làm công tác dân vận gồm các lực lượng: Đại đội Dân quân cơ động/ Ban Chỉ huy Quân sụ huyện với 87 đồng chí về thực hiện công tác dân vận tại Thị trấn Dương Minh Châu; Lực lượng Công an tỉnh với quân số 100 đồng chí về thực hiện công tác dân vận tại xã Bàu Năng; Lực lượng Trung đoàn BB 174/ Bộ CHQS tỉnh với 80 đồng chí về thực hiện công tác dân vận tại xã Chà Là và sinh viên của các trường Đại học.

Đây là hoạt động thường xuyên nhằm chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng thời tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn, bảo vệ, tôn tạo cảnh quan môi trường, góp phần xây dựng diện mạo các xã, thị trấn sáng, xanh sạch đẹp, đạt chuẩn văn minh đô thị. Qua đó, tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng và Nhân dân

Tác giả: Hồng Ngọc