Huyện uỷ Dương Minh Châu: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba - 04/04/2023 10:31 143 0
Ngày 04.4.2023, Huyện uỷ Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Nam- Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; đồng chí Hồ Thành Hiên- Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ.
Hội nghị đã thông qua công tác cán bộ, đồng ý cho đồng chí Phan Thành Thân- Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Chi bộ- Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện được thôi việc. Hội nghị tiếp tục tiến hành Bước 4 lấy ý kiến, bỏ phiếu đối với quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý, Ban Thường vụ Huyện uỷ quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031Theo đó, Ban Tổ chức Huyện ủy đã thông qua danh sách rà soát bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các chức danh cán bộ quản lý gồm chức danh Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND- UBND huyện theo đúng quy trình.
Tại đây, các đại biểu tập trung cho ý kiến và thảo luận các dự thảo: Báo cáo của Huyện uỷ đánh giá kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2023, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023; Báo cáo của Ban thường vụ Huyện uỷ về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp; Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách nhà nước; Báo cáo tình hình xây dựng cơ bản quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023; Tờ trình của Văn phòng Huyện uỷ thông qua báo cáo thu - chi tài chính Đảng năm 2023.
Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hồng Sơn đề nghị các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phát huy tinh thần, trách nhiệm tiếp tục thực hiện nghiêm các nghị quyết, kết luận, chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đề ra; thực hiện hiệu quả công tác phát triển đảng viên, quan tâm chính sách hỗ trợ đảng viên có hoàn cảnh khó khăn; tích cực trong công tác thanh kiểm tra tài chính nội bộ, ngăn ngừa tình trạng thiếu sót xảy ra; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng; chú trọng quan tâm các dự án quy hoạch của địa phương: Thị trấn Dương Minh Châu, Suối Đá, Bàu Năng; chuẩn bị các điều kiện tổ chức diễn tập phòng thủ các xã, thị trấn theo đúng tiến độ và đạt hiệu quả.
Ảnh: Quang cảnh hội nghị.
Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hồng Sơn tặng hoa, tri ân cán bộ về hưu.

Tác giả: Bạch Lê