Liên đoàn Lao động Dương Minh Châu: Tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học, năm học 2021-2022

Thứ hai - 15/08/2022 23:20 266 0
Ngày 15.8.2022, Liên đoàn Lao động huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động khối trường học, năm học 2021-2022. Đến dự hội nghị có ông Phan Văn Bua- Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh.
Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn huyện có 41 công đoàn cơ sở khối trường học với hơn 1.300 công nhân viên chức lao động. Năm học 2021-2022, Ban chấp hành công đoàn cơ sở đã phối hợp với chính quyền, thủ trưởng đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ năm học; từng bước đổi mới, chủ động tổ chức hiệu quả các hoạt động phù hợp với mỗi đơn vị, mỗi cấp học. Bên cạnh đó, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cho cán bộ nhà giáo, người lao động.
Công tác vận động hỗ trợ phát triển kinh tế được các công đoàn cơ sở triển khai và đạt hiệu quả. Vận động đóng góp quỹ trợ vốn xoay vòng không tính lãi với số tiền 2,9 tỷ đồng cho hơn 1.200 đoàn viên. Chương trình “Tết sum vầy” đã thăm, tặng hơn 1.300 phần quà, với số tiền trên 450 triệu đồng. Xét chi hỗ trợ cho 91 cán bộ nhà giáo, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19, số tiền gần 130 triệu đồng.
Các công đoàn cơ sở luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước như: Tổ chức Hội nghị triển khai phát động “Chiến dịch cao điểm 40 ngày” thực hiện chương trình “01 triệu sáng kiến- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; phong trào “Xanh-sạch-đẹp” gắn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phong trào “Cán bộ công chức, viên chức thực hiện văn hóa công sở”. Kết quả có 100% đơn vị sự nghiệp công lập, dân lập đạt đơn vị văn hóa.
Công tác Nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” có nhiều đổi mới trong sinh hoạt như: Tổ chức nấu ăn, hái hoa dân chủ, tọa đàm, họp mặt…Ngay từ đầu năm, có 982 nữ cán bộ nhà giáo, người lao động đăng ký phong trào “Giỏi việc nước- đảm việc nhà”, kết quả 100% đạt danh hiệu nữ 2 giỏi.
Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND huyện Dương Minh Châu và Liên đoàn Lao động huyện cũng đã khen thưởng cho 9 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và tổ chức công đoàn vững mạnh, xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” năm học 2021-2022.
Ảnh: Ông Phan Văn Bua- Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2021-2022.

Tác giả: Bạch Lê