Thường trực Huyện ủy Dương Minh Châu làm việc với Bí thư Chi bộ ấp, khu phố trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2023

Thứ tư - 05/07/2023 21:08 84 0

Ngày 5.7.2023, Thường trực Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị làm việc với Bí thư Chi bộ ấp, khu phố trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đảng bộ huyện Dương Minh Châu hiện có 50 tổ chức cơ sở đảng, gồm: 14 đảng bộ (với 146 chi bộ trực thuộc) và 36 chi bộ cơ sở; có 05 loại hình tổ chức cơ sở đảng với 3.217 đảng viên.

Trong 6 tháng đầu năm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động nền nếp. Huyện luôn quan tâm công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, tính đến ngày 21.6.2023, huyện đã kết nạp 38/97 đảng viên, đạt 39,18% Nghị quyết; Thường vụ Huyện uỷ đã thi hành kỷ luật bằng hình thức “khai trừ” đối với 01 đảng viên (giảm 05 đảng viên so với cùng kỳ).

Trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án trọng điểm. Đến nay, huyện đã hoàn thành xong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng bàn giao cho đơn vị thi công đối với các dự án: đường Đất Sét- Bến Củi, đường ĐT.782-784, kênh tiêu T12-17, các dự án còn lại đang triển khai thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Dịp này, các Bí thư chi bộ đã kiến nghị một số vấn đề, như: Địa phương chưa nhận được giấy giới thiệu sinh hoạt về nơi cư trú đối với đảng viên mới kết nạp; vấn đề mua sắm trang thiết bị (máy vi tính) phục vụ cho công tác của ấp, khu phố; kiến nghị nâng cấp văn phòng ấp Ninh Hiệp, xã Bàu Năng, hiện mặt bằng thấp, mưa ngập úng, không thoát nước; đề nghị cấp quyền sử dụng đất cho người kinh doanh tại chợ xã Lộc Ninh; việc thi công một số tuyến đường trên địa bàn xã Lộc Ninh trong xây dựng Nông thôn mới còn hạn chế, đề nghị đơn vị thi công thực hiện đảm bảo theo tiến độ; kiến nghị UBND huyện sớm phân khai vốn nâng cấp đường ĐH12, hiện nay đường hư hỏng, người dân đi lại khó khăn; một số vấn đề liên quan đến sinh hoạt chi bộ tại địa phương…

Những ý kiến của Bí thư Chi bộ ấp, khu phố đã được đại diện các phòng, ban, ngành huyện giải trình làm rõ. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến chưa được giải đáp sẽ được huyện tổng hợp, xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hồng Sơn ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và tính tiên phong của các Bí thư Chi bộ ấp, khu phố trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Bí thư chi bộ các ấp, khu phố tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo quy định, quản lý tốt đảng viên, nhất là đảng viên đi làm ăn xa cũng như thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, thường xuyên kiểm tra, khắc phục kịp thời những hạn chế, yếu kém, nhằm đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ của địa phương; siết chặt kỷ cương, kỷ luật; củng cố xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương./.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị
Ảnh: Đại biểu kiến nghị một số vấn đề liên quan đến sinh hoạt chi bộ tại địa phương.
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại hội nghị.

Tác giả: Bạch Lê