Hội cựu chiến binh huyện Dương Minh Châu hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện mô hình giai đoạn 2020 - 2023

Thứ ba - 04/07/2023 21:15 150 0

Sáng ngày 04.7.2023, Hội cựu chiến binh huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện mô hình "Chi hội Cựu chiến binh 4 không" và mô hình "Đoạn đường do cựu chiến binh tự quản xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông" giai đoạn 2020 - 2023 và Sơ kết thực hiện nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng đầu năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Phạm Thành Thật - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh, Đồng chí Phạm Văn Tín - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Qua triển khai thực hiện mô hình "Chi hội Cựu chiến binh 4 không" theo tiêu chí mới trong toàn Hội giai đoạn 2020 - 2023 và năm 2023, nhìn chung đại đa số cán bộ, hội viên đã phát huy tốt truyền thống"Bộ đội cụ Hồ ", nêu cao vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong việc tự giác làm bản đăng ký và thực hiện rèn luyện theo những nội dung của mô hình. Kết quả có 16/16 hội cơ sở và 57/57 Chi hội, 1212/1212 hội viên, 1154/1154 hộ gia đình cựu chiến binh đã làm bản đăng ký thực hiện mô hình. Hiệu quả của mô hình đã phát huy tốt vai trò, vị trí của tổ chức chỉ hội cựu chiến binh ở ấp, khu phố trong công tác quản lý, tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; xuất hiện nhiều gương tập thể và cá nhân hội viên thực hiện tốt 04 tiêu chí: "Không tự diễn biến, tự chuyển hoá; Không vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự; Không vi phạm Luật An toàn giao thông; Không vi phạm các tệ nạn xã hội và vi phạm về môi trường"; Mô hình đã có tầm ảnh hưởng và sức lan tỏa ra cộng đồng dân cư, nhất là lực lượng thanh, thiếu niên ở ấp, góp phần cùng toàn Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể từng bước khống chế và kéo giảm tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội tại địa phương trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, thực hiện mô hình "Tuyến đường do Cựu chiến binh quản lý sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông", Huyện hội đã thực hiện 22 tuyến đường đảm bảo chất lượng theo quy định. Hiện các tuyến đường đảm bảo đạt từ 4 đến 5 tiêu chí"sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn". Trong thời gian qua các xã, thị trấn vận động mạnh thường quân gắn thêm 450 bóng đèn chiếu sáng với tổng số tiền 225 triệu đồng. Trồng các loại cây Hoàng Yến, cây bàng Đài Loan và cây cảnh khác ở các ở các tuyến đường trị giá hơn 156 triệu đồng, trích từ nguồn vận động mạnh thường quân và hội viên đóng góp.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" đã thu được kết quả thiết thực: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ hội viên luôn được các cấp hội quan tâm; Tình hình tư tưởng của cán bộ hội viên luôn ổn định, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng quản lý

điều hành của nhà nước, tích cực tham gia công tác Hội và các phong trào cách mạng ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đồng chí Phạm Thành Thật - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh cho biết công tác Hội có 7 nhiệm vụ và 12 chỉ tiêu chính để thực hiện. Đề nghị thời gian tới, Huyện hội phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh Việt Nam các cấp đến toàn cán bộ, hội viên; phát triển, nhân rộng có chọn lọc các mô hình mới cách làm hay. Đặc biệt quan tâm công tác phát triển hội viên, công tác chăm lo hội viên khó khăn về nhà ở…

Đồng chí Phạm Văn Tín - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được của các cấp Hội trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Huyện Hội cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 03 tập thể và 03 cá nhân; Huyện hội khen thưởng 03 tập thể và 03 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong 03 năm thực hiện mô hình “Chi hội cựu chiến binh 04 không”, “Đoạn đường do cựu chiến binh tự quản xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông” giai đoạn 2020 – 2023.

Tác giả: Anh Thi