Huyện Dương Minh Châu: Sơ kết hoạt động Tuyên giáo 6 tháng đầu năm và trao giải cuộc thi thiết kế infographic chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”

Thứ năm - 13/07/2023 20:30 91 0

Ngày 13.07.2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2023, kết hợp trao giải Cuộc thi thiết kế Infographic với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Văn Tín – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Thị Ái Lê – Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2023, toàn ngành Tuyên giáo đã phát huy vai trò, trách nhiệm, chủ động tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo, định hướng và tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên giáo; tích cực tham mưu việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tiếp tục đổi mới, nâng cao tính kịp thời trong công tác nắm bắt, phản ánh tình hình tư tưởng, dư luận xã hội và công tác đấu tranh chống thông tin xấu độc, sai trái, thù địch. Công tác phối hợp giữa ngành Tuyên giáo và các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan tư pháp cùng cấp được quan tâm. Qua đó, tạo được sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng và xã hội, củng cố và tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, chính quyền.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Ái Lê – Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện tuyên dương ngành Tuyên giáo trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời chỉ rõ những hạn chế còn tồn tại cùng các nguyên nhân.

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Phạm Văn Tín – Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: “Các đơn vị, địa phương tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; làm tốt công tác tuyên truyền; chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong Nhân dân; chú trọng nâng cao chất lượng tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy định của Đảng, của Tỉnh ủy và của Huyện ủy thông qua các hình thức sinh hoạt tài liệu, hội nghị, hệ thống thông tin cơ sở và trên nền tảng mạng xã hội.

Dịp này, ban tổ chức cuộc thi inforgraphic đã trao giải nhất cho trường Tiểu học Cầu Khởi B, 2 giải nhì và 2 giải ba thuộc về Chi bộ Văn phòng Huyện ủy, Công Đoàn cơ sở các Ban Đảng và Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện, Công đoàn cơ sở Văn phòng Huyện ủy./.

Tác giả: Hồng Ngọc