Huyện Dương Minh Châu: Tổng kết công tác Hội Da cam và tri ân những tấm lòng vàng

Thứ sáu - 15/01/2021 08:37 79 0
Sáng ngày 15.01, tại hội trường UBND huyện, Hội NNCDDC Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và tri ân những tấm lòng vàng. Đến dự buổi lễ có bà Võ Thị Đẹp – Ủy viên BCH Hội NNCDDC Việt Nam, Chủ tịch Hội NNCDDC Tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Nội vụ huyện, đại diện lãnh đạo, chủ tịch Hội NNCDDC của 11 xã, thị trấn trong địa bàn huyện.

Tổng số NNCDDC/Dioxin trong toàn huyện hiện có 870 nạn nhân, trong đó có 204 người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học Dioxin.

Trong năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Hội NNCDDC/Dioxin tỉnh, của Huyện ủy, HĐND&UBND huyện, Hội NNCĐDC huyện tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động của Hội đạt nhiều kết quả quan trọng, nổi bật như: công tác vận động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân được triển khai thường xuyên như:  tích cực tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình hội viên trong dịp Tết, Ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8) với tổng số tiền là trên 900 triệu đồng; tích cực vận động quỹ hội, chăm sóc thường xuyên 146 nạn nhân với mức hỗ trợ cao nhất là 500 ngàn đồng/ nạn nhân/ tháng. Năm 2020, huyện hội vận động quỹ hội trên 900 triệu đồng, trong đó, hội cơ sở vận động khoảng 573 triêụ đồng.

Năm 2021, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện tập trung chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác; Tham mưu Cấp ủy, chính quyền địa phương kêu gọi tổ chức cá nhân ủng hộ kinh phí tặng quà cho nạn nhân da cam nhân kỷ niệm 60 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961- 10/82021); Xây dựng tổ chức Hội và phát triển Hội viên; Tiếp tục vận động hội viên tham gia tổ chức hội, động viên giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tạo mọi điều kiện để các gia đình hội viên có cuộc sống ổn định.

Dịp này, UBND huyện, Huyện hội đã khen thưởng cho 14 tập thể, 17 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Vì nạn nhân chất độc da cam”. Đồng thời, UBND huyện trao tặng hoa và giấy cảm ơn cho 05 tập thể và 03 cá nhân nhà tài trợ.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo huyện trao tặng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo huyện trao tặng khen thưởng và tri ân những tấm lòng vàng.

Tác giả: Anh Thi