Huyện Dương Minh Châu tổng kết công tác dân vận, quy chế dân chủ cơ sở và công tác vận động quần chúng năm 2020

Thứ năm - 14/01/2021 08:12 92 0
Ngày 14.01.2021, huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận, quy chế dân chủ cơ sở và công tác vận động quần chúng năm 2020. Đến dự có ông Lý Trung Đông- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Trong năm 2020, hệ thống Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đã phối hợp triển khai, tổ chức tuyên truyền các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước bằng nhiều hình thức khác nhau thu hút được đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân quan tâm.

Kết quả, Ban Dân vận Huyện ủy đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành từ huyện đến cơ sở vận động mạnh thường quân thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và khu vực cách ly với các loại nhu yếu phẩm, tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng. Mặt trận Tổ quốc huyện xây dựng mô hình“Vận động các tôn giáo tham gia công tác an sinh xã hội, góp phần trong công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện”. Triển khai thực hiện có hiệu quả việc vận động quỹ “Vì người nghèo” với số tiền gần 2,4 tỷ đồng. Xây tặng 22 căn nhà Đại đoàn kết trị giá hơn 1,1 tỷ đồng, sửa chữa 07 căn nhà trị giá 69 triệu đồng.

Công tác dân vận năm 2020 trên địa bàn huyện có sự tham gia của Bộ đội Trung đoàn bộ binh 4-Sư đoàn bộ binh 5-Quân khu 7 và Đại đội Dân quân cơ động chiến đấu của huyện về xã Suối Đá; Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động Công an Tây Ninh về xã Phan; sinh viên tình nguyện hè về các xã Lộc Ninh, Phước Minh, Phước Ninh, Phan.

Cụ thể, đã bê tông hoá 03 tuyến đường giao thông nông thôn tổng chiều dài 840m với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng; Nâng cấp, làm mới 33 tuyến đường với số tiền gần 1,7 tỷ đồng; Phát hoang, sửa chữa, giặm vá, nạo vét khai thông cống rãnh 70 tuyến đường với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng; Xây dựng 01 cây cầu dân sinh trị giá 350 triệu đồng, nhựa hóa 300m đường giao thông nông thôn trị giá 300 triệu đồng; Thực hiện 17 công trình thắp sáng đường quê, gắn 262 bóng đèn với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng; Tổ chức trồng hơn 2.000 cây, gồm hoa các loại và cây che bóng mát góp phần bảo vệ môi trường, trị giá hơn 100 triệu đồng...

Dịp này, UBND huyện Dương Minh Châu, Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ và Ban Chỉ đạo vận động quần chúng huyện đã khen thưởng 25 tập thể và 26 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020.

Ảnh: Ông Lý Trung Đông- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020.

Tác giả: Bạch Lê