Huyện Dương Minh Châu tổ chức hội thi “Bánh tét ngày xuân”

Thứ tư - 27/01/2021 07:16 68 0
Nhằm tạo không khí vui tươi, chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 27.1.2021, Huyện đoàn Dương Minh Châu phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức hội thi “Bánh tét ngày xuân”.

Tham gia hội thi có 11 đội, mỗi đội gồm 5 thành viên là đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ đến từ các xã, thị trấn. Tại hội thi, trong vòng 45 phút, các đội phải thực hiện gói 4 đòn bánh tét theo đúng kích thước mẫu, bánh phải được gói chặt tay, không bị bung khi nấu, lá gói phải xanh và tươi, đủ nhân, sau khi gói sẽ trang trí cùng hoa tươi, trái cây đảm bảo đúng mâm cúng truyền thống ngày tết. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đoàn viên, hội viên phụ nữ đến từ xã Phước Ninh, giải Nhì được trao cho đội xã Lộc Ninh, 2 đội Bàu Năng và Bến Củi đạt giải Ba tại hội thi.

Bánh tét sau khi gói sẽ được đem tặng cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị lực lượng vũ trang ở đồn biên phòng KaTum, Suối Lam và Tống Lê Chân nhằm thể hiện tình cảm đối với cán bộ chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến biên giới trong những ngày tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Tác giả: Trúc Ngân