Huyện Dương Minh Châu: Tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, lần thứ XII năm 2020

Thứ ba - 09/06/2020 13:45 85 0
Sáng ngày 09.06.2020 Huyện Dương Minh Châu long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, lần thứ XII năm 2020. Đến dự đại hội có anh Võ Quốc Khánh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh.

Sáng ngày 09.06.2020 Huyện Dương Minh Châu long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, lần thứ XII năm 2020. Đến dự đại hội có anh Võ Quốc Khánh - Phó Bí thư  Tỉnh đoàn Tây Ninh.

Trong 05 năm qua, năm 2015 – 2020, thiếu nhi huyện Dương Minh Châu luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các em đã cùng nhau phấn đấu, ra sức thi đua thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện nhà đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực và sôi nổi, phù hợp với tâm lý và lứa tuổi của thiếu nhi bằng các hình thức như: về nguồn, hội thi, vẽ tranh, hái hoa kiến thức... Các phong trào “Uống nước nhớ nguồn” ,“Đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công,.. với số tiền hơn 60 triệu đồng, thu hút gần 16.000 lượt thiếu nhi.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được huyện chú trọng và tổ chức thường xuyên nhằm tạo sân chơi giáo dục lành mạnh, thu hút nhiều em tham gia. Đến nay, toàn huyện đã có 08 cụm trò chơi miễn phí, cụm trò chơi bằng vỏ xe tái chế được trang bị ở các địa phương với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng. Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” được duy trì hằng năm, trong thời gian qua đã tổ chức được 157 chương trình, trao 1.450 phần học bổng với tổng kinh phí hơn 520 triệu đồng...

Qua kết quả tham gia các phong trào hoạt động Đội và kết quả học tập, hằng năm đã có 85 đến 95% đội viên, nhi đồng được công nhận hoàn thành các chuyên hiệu và tiêu chí rèn luyện theo hạng của các khối lớp

Dịp này UBND huyện và Huyện đoàn Dương Minh Châu đã biểu dương, khen thưởng  cho 70 em đội viên tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đội, giai đoạn 2015-2020. Đồng thời, chọn ra 16 đội viên tiêu biểu nhất tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, lần thứ XII của tỉnh Tây Ninh sẽ được diễn ra trung tuần tháng 07 năm 2020.

Tác giả: Công Phương