Huyện Đoàn Dương Minh Châu khởi công công trình “Thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời”

Chủ nhật - 21/06/2020 09:55 60 0
Sáng ngày 21.6.2020, tại ấp Phước Bình 1, xã Suối Đá, Huyện Đoàn Dương Minh Châu tổ chức khởi công công trình “Thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời”.

Có 26 bóng đèn được lắp đặt trên đoạn đường dài 1.200m. Kinh phí mua bóng đèn và lắp đặt trị giá gần 70 triệu đồng, do mạnh thường quân và người dân địa phương đóng góp. Bóng đèn được lắp đặt tại công trình là loại bóng đèn năng lượng mặt trời, có công suất 200W, dễ lắp đặt, không cần dùng dây điện, có thể điều khiển bằng remote. Loại bóng đèn này sẽ chiếu sáng cảm ứng, khi trời tối đèn tự động mở, khi trời sáng tự động tắt đi. Đặc biệt, loại bóng đèn này không tốn điện mà chiếu sáng nhờ hấp thụ năng lượng của mặt trời.

Đây là công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp, giúp người dân ở ấp Phước Bình 1 đi lại thuận lợi hơn vào ban đêm, hạn chế tai nạn xảy ra, nhất là vào mùa mưa. Bên cạnh đó, việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng giúp tiết kiệm chi phí tiền điện cho người dân và góp phần bảo vệ môi trường.

Tác giả: Trúc Ngân