HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU HƯỞNG ỨNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT III/2020 ĐẠT 300 ĐƠN VỊ MÁU

Thứ ba - 05/05/2020 16:53 68 0
Sáng ngày 05/5/2020, tại hội trường UBND huyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Dương Minh Châu đã tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện đợt III/ 2020 với chủ đề: “Những trái tim hồng- Người khỏe mạnh- tích cực hiến máu cứu người”.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Hương- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Dương Minh Châu; Các đồng chí trong Ban Thường vụ; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Ban Hiến máu tình nguyện của huyện Dương Minh Châu.

Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động, về ý nghĩa, mục đích và tầm quan trọng của nghĩa cử “Hiến máu cứu người”. Nên trong đợt III/ 2020 này, ngay sau lễ phát động đã có hơn 400 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, người lao động, hội viên Hội Chữ thập đỏ, đoàn viên Công đoàn thuộc các cơ quan, đơn vị và Nhân dân các xã, thị trấn tham gia.

Đáng chú ý: Ghi nhận trong sáng nay (05.5.2020) có hơn 10 đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và đồng chí Bí thư Huyện ủy- Nguyễn Thị Xuân Hương cũng tham gia hiến máu tình nguyện.

Qua kiểm tra, sàng lọc và test nhanh đã có 300 người đạt yêu cầu và mỗi người hiến 1 đơn vị máu, tương đương 350ml máu. Kết quả đã thu được 300 đơn vị máu. Qua ngày hội đã khơi dậy lòng nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng “ Trái tim khỏe- Hiến máu cứu người” góp phần cứu chữa, điều trị người bệnh cần truyền máu.

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay huyện Dương Minh Châu đã tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện và nhận được 879/1.062 đơn vị máu, đạt 55 % chỉ tiêu tỉnh giao. Từ nay đến cuối năm, huyện sẽ tổ chức 3 đợt vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện cùng nhau tham gia hiến máu tình nguyện để hoàn thành chỉ tiêu trên giao.

Tác giả: Hoa Hiệp - Công Phương