Huyện Dương Minh Châu sôi nổi ngày ra quân làm công tác dân vận

Thứ năm - 16/07/2020 09:16 68 0
Sáng ngày 16.7.2020, tất cả 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Dương Minh Châu đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân phối hợp làm công tác dân vận đợt 1 năm 2020. Tại xã điểm Suối Đá, các đồng chí Nguyễn Văn Trung-Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ngô Ngọc Khôi-Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo Sư đoàn Bộ binh 5, lãnh đạo huyện Dương Minh Châu đã đến dự lễ.

Trong 15 ngày ra quân làm công tác dân vận năm nay, các lực lượng tại chỗ của xã Suối Đá sẽ kết hợp cùng 250 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 4 Sư đoàn Bộ binh 5 và Đại đội dân quân Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện nhiều công trình thiết thực như: phát quang, đào đắp, làm đường giao thông, trồng hoa dọc tuyến đường, xây tặng nhà đại đoàn kết, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, gia đình chính sách, giao lưu văn nghệ, thể thao...Song song đó là các hoạt động tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn...

Ngay trong ngày đầu ra quân, các lực lượng tại xã Suối Đá đã tiến hành đào mương thoát nước, nâng cấp sữa chữa tuyến đường liên tổ 8-14 ấp Phước Bình 1 dài 1000 mét. Đây công trình nhằm giải quyết tình trạng bức xúc của người dân địa phương khi thường xuyên xảy ra ngập úng trong mùa mưa, gây trở ngại cho sản xuất và sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Tác giả: Trúc Ngân