Đảng bộ Quân sự huyện Dương Minh Châu: Tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ tư - 25/03/2020 14:03 89 0
Trong 02 ngày 25 và 26.3.2020, Đảng bộ Quân sự huyện Dương Minh Châu tổ chức Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện thực hiện cơ bản hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội đề ra, có nhiều cách làm hay mang lại hiệu quả thiết thực. Nổi bật là đột phá trong công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao nhận thức trách nhiệm trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng KVPT đi vào chiều sâu, vững chắc, kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh và đối ngoại có sức lan tỏa; làm tốt công tác dân tộc, tôn giáo xây dựng thế trận lòng dân, khối Đại đoàn kết toàn dân vững chắc. Đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng chức năng nắm, nhận định, đánh giá và đề xuất xử lý kịp thời các tình huống không để bị động, bất ngờ, giữ vững ổn định chính trị. Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện có chuyển biến tiến bộ; lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị, chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng lên; phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng; Công tác hậu cần, kỹ thuật, đời sống cán bộ, chiến sĩ ổn định và được cải thiện. Xây dựng đội ngũ cán bộ chủ trì ngang tầm nhiệm vụ được giao, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng có nhiều tiến bộ.

Trong nhiệm kỳ ĐUQS huyện được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen trong 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2016-2018; LLVT huyện 05 năm liền được Tư lệnh Quân khu, UBND tỉnh tặng cờ thi đua vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng.

Sau 02 ngày làm việc, Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào BCH Đảng bộ Quân sự, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các chức danh trong đảng bộ, bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp trên.

Tác giả: Công Phương