Huyện Dương Minh Châu tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu - 13/03/2020 17:26 83 0

Trong các ngày: 10, 12 và 13.3.2020, huyện Dương Minh Châu đã tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chi bộ cơ sở được chọn làm điểm là Chi bộ Văn phòng HĐND – UBND huyện, Đảng bộ cơ sở được chọn làm điểm là Đảng bộ Thị trấn. Đến dự và tặng hoa chúc mừng đại hội có các đ/c: Nguyễn Thị Xuân Hương-TUV-Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Tiến Sử-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện.

Chi bộ Văn phòng HĐND - UBND huyện hiện có 20 đảng viên đang sinh hoạt. Nhiệm kỳ 2015 – 2020 vừa qua, Chi bộ đã làm tốt công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành việc tham mưu, phục vụ theo quy định. Cụ thể, đã tham mưu tổ chức thành công các kỳ họp HĐND, các phiên họp thường kỳ thường trực HĐND, tổ chức các cuộc giám sát chuyên đề, giám sát tại cuộc họp…Tham mưu UBND huyện xây dựng chương trình công tác tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng và năm; xây dựng lịch công tác hằng tuần; chuẩn bị và thẩm định các đề án, dự án phục vụ công tác lãnh đạo của UBND huyện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Duy trì và thực hiện tốt công tác tiếp công dân đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Trong 5 năm qua, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã tiếp nhận và tham mưu giải quyết đạt trên 90%. Văn phòng đã thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành; duy trì, vận hành tốt hệ thống mạng nội bộ và hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn. Công tác phát triển đảng viên được chú trọng thực hiện, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 3 đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Nhiều năm qua, Chi bộ Văn phòng HĐND – UBND huyện đạt trong sạch vững mạnh.

Đánh giá chung nhiệm kỳ 2015 – 2020 vừa qua, Đảng bộ Thị trấn Dương Minh Châu đã đổi mới, sáng tạo, tích cực chỉ đạo tăng cường khai thác tiềm năng, thế mạnh địa phương để phát triển kinh tế theo hướng bền vững, nâng cao mức sống của nhân dân. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ, nông nghiệp trong 5 năm qua đạt trên 200 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50 triệu đồng/người/năm. Đến nay, Thị Trấn chỉ còn 10 hộ nghèo, đạt ty lệ 0,53%. Văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và hội đoàn thể ở Thị trấn chú trọng thực hiện, đảm bảo chu đáo. 5 năm qua, Đảng ủy đã tổ chức kết nạp 40 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ lên 316 đồng chí. Hàng năm, các chi bộ trong toàn đảng bộ đều đạt trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ năm 2017 - 2019, Thị trấn là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối xã, thị trấn được UBND tỉnh tặng cờ thi đua; năm 2018, được nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Đại hội Chi bộ Văn phòng HĐND – UBND huyện lần thứ XIV và Đại hội Đảng bộ Thị trấn lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp và bầu ra Ban Chấp hành khóa mới. Đ/c Lê Thành Chung được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ Văn phòng HĐND - UBND huyện, đ/c Lê Thị Kim Xuyến tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND Thị trấn.

Tác giả: Trúc Ngân