Lãnh đạo huyện Dương Minh Châu thăm, hỗ trợ 2 khu cách ly tập trung trên địa bàn

Thứ hai - 29/03/2021 14:12 138 0
Chiều 29.3, đoàn lãnh đạo huyện Dương Minh Châu do ông Nguyễn Hồng Sơn- Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đến thăm, hỗ trợ 2 khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn: khu cách ly Trường THPT Dương Minh Châu (cơ sở 2) thuộc ấp Tân Định 1, xã Suối Đá và khu cách ly đặt tại Văn phòng ấp Phước Long 1, xã Phan.

Chiều 29.3, đoàn lãnh đạo huyện Dương Minh Châu do ông Nguyễn Hồng Sơn- Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đến thăm, hỗ trợ 2 khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn: khu cách ly Trường THPT Dương Minh Châu (cơ sở 2)  thuộc ấp Tân Định 1, xã Suối Đá và khu cách ly đặt tại Văn phòng ấp Phước Long 1, xã Phan.

Tại mỗi nơi đến, các đồng chí lãnh đạo huyện đã hỏi thăm sức khỏe, điều kiện làm việc, sinh hoạt của cán bộ y tế; đồng thời mong muốn các cán bộ, đội ngũ y, bác sĩ luôn sẵn sàng tham gia ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương, tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hiện tại, 2 khu cách ly trên địa bàn huyện tiếp nhận 99 công dân là những người đi từ các quốc gia khác về Việt Nam hoặc từng qua vùng có dịch Covid-19. Tính đến ngày 31.3, nếu kết quả xét nghiệm lần thứ 2 của 54 công dân tại khu cách ly xã Phan là âm tính với SARS- CoV-2 thì các công dân này sẽ hoàn thành thời gian cách ly tập trung và được trở về địa phương.

Huyện Dương Minh Châu đã bố trí lực lượng công an, dân quân thường trực 24/24 giờ để quản lý tình hình an ninh trong và ngoài khu vực cách ly; khử khuẩn tại khu vực cách ly và phân loại, xử lý rác thải y tế để phòng tránh lây nhiễm.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hồng Sơn thăm, trao hỗ trợ khu cách ly.

Ảnh: Khu cách ly Trường THPT Dương Minh Châu (cơ sở 2) tiếp nhận thêm 2 công dân từng qua vùng có dịch Covid-19.

Tác giả: Bạch Lê