Lãnh đạo huyện Dương Minh Châu tăng cường giám sát tại các điểm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đợt 2

Thứ năm - 26/08/2021 22:58 145 0
Trong ngày đầu tiên ra quân thực hiện tổng xét nghiệm Covid-19 diện rộng đợt 2, lãnh đạo huyện Dương Minh Châu kịp thời luân phiên có mặt ở mỗi điểm để theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở nhằm đảm bảo công tác lấy mẫu diễn ra an toàn, đồng bộ, đúng tiến độ và thật sự hiệu quả.

Theo đó, trong ngày 26.8, huyện Dương Minh Châu bố trí các điểm test lần lượt ở các xã Suối Đá, Phan, Bàu Năng, Chà Là, Cầu Khởi, Truông Mít, Phước Minh và thị Trấn Dương Minh Châu.

Việc thực hiện lấy mẫu sẽ tiến hành cuốn chiếu theo từng ấp trong xã, từng khu phố trong thị trấn, người dân sẽ đến theo từng khung giờ trong giấy mời nhằm đảm bảo việc thực hiện lấy mẫu diễn ra nhanh chóng, gọn gàng đúng các quy trình đã được bố trí, chuẩn bị sẵn như: xuất trình giấy tờ, khai báo y tế tích hợp ứng dựng Bluezone, ngồi vào đúng hàng ghế theo quy định, giữ khoảng cách, sau khi test xong người dân chỉ về nhà và không được ra khỏi nhà cho đến khi có kết quả. Điều này, góp phần rất lớn cho cuộc tổng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đợt 2 diễn ra an toàn và thành công nhằm tách F0 ra khỏi cộng đồng, cắt đứt nguồn lây.

Riêng việc lập danh sách để cập nhật chi tiết từng người đến test được huyện chú trọng, vì tránh trường hợp bỏ sót đối tượng thuộc diện lấy mẫu xét nghiệm.

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thanh Tùng (áo xanh) có mặt tại điểm test công viên huyện để đôn đốc và trao đổi nắm tình hình công tác xét nghiệm tại đây.

Ảnh: Người dân tuân thủ nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch khi chờ lấy mẫu.

Tác giả: Bạch Lê