Huyện Dương Minh Châu: Tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo huyện với nhân dân

Thứ sáu - 28/10/2016 17:22 76 0
Hôm 19.10, UB.MTTQ huyện Dương Minh Châu vừa tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện với nhân dân địa phương.

Tham dự đối thoại có ông Huỳnh Văn Quang- Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh cùng hơn 50 đại diện cử tri trên địa bàn huyện.

Các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả trả lời, giải quyết của một số ngành chức năng và chính quyền địa phương về những ý kiến, kiến nghị của người dân trong thời gian qua.

Lãnh đạo huyện Dương Minh Châu trong buổi đối thoại với các cử tri.

Dịp này, các cử tri cũng kiến nghị với Huyện uỷ, UBND huyện cần tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và nêu cao vai trò gương mẫu của đảng viên, cán bộ, công chức phải gần gủi với nhân dân, đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở nơi cư trú.

Tham dự buổi đối thoại, cử tri cũng phản ánh một số vấn đề bức xúc hiện nay ở địa phương như: Tiến độ xây dựng nông thôn mới ở xã Phước Ninh còn chậm; cần tăng cường quản lý việc khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng; tăng cường kiểm tra vệ sinh môi trường, việc xả nước thải ở các trang trại chăn nuôi, các lò mì trên địa bàn huyện; đề nghị lấy ý kiến nhân dân về việc di dời chợ xã Cầu Khởi để tránh đầu tư lãng phí, không hiệu quả.

Cử tri đề nghị lãnh đạo huyện xem xét, hỗ trợ đời sống của người dân tại khu tái định cư Khu công nghiệp Chà Là; các đơn vị chịu trách nhiệm duy tu, bảo dưỡng đường tỉnh 784 cần lắp đèn, biển báo nguy hiểm tại những điểm sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông; đề nghị sớm nâng cấp, sửa chữa một số tuyến đường giao thông nông thôn ở địa phương nay đã xuống cấp, hư hỏng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân...

Thay mặt lãnh đạo huyện Dương Minh Châu, ông Nguyễn Tiến Sử- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy và ông Trần Văn To- Chủ tịch UBND huyện đã giải đáp và tiếp thu các ý kiến của cử tri để xem xét, giải quyết  những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Tác giả: Theo BTNO