Huyện Dương Minh Châu: Tập huấn kỹ năng hoạt động HĐND

Thứ tư - 05/10/2016 17:12 78 0
Mới đây, Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho hơn 150 đại biểu là thường trực HĐND, cán bộ của 2 ban HĐND huyện và HĐND của 11 xã, thị trấn trong huyện.

Dự hội nghị có bà Phan Thị Điệp- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Các đại biểu đã được quán triệt một số chuyên đề về Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND; một số điểm mới, căn bản của Luật Chính quyền địa phương năm 2015; Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015; những nội dung cơ bản về cơ cấu, tổ chức, hoạt động của HĐND và hướng dẫn việc soạn thảo, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật…

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay cũng như những giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực tiễn của HĐND.

Hội nghị tập huấn nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn huyện; phát huy hơn nữa tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn, nhất là hoạt động kiểm tra, giám sát của đại biểu HĐND.

Tác giả: Theo BTNO