Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai

Thứ tư - 05/10/2016 17:14 80 0
Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh gồm các ông: Nguyễn Văn Nên- Bí thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Đảng; Huỳnh Thanh Phương- Phó trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc với cử tri của huyện.

Tại hội trường Huyện ủy Dương Minh Châu, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh gồm các ông: Nguyễn Văn Nên- Bí thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Đảng; Huỳnh Thanh Phương- Phó trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc với hơn 160 cử tri của huyện.

Cử tri huyện Dương Minh Châu phát biểu ý kiến tại buổi gặp gỡ với đại biểu Quốc hội.

Các đại biểu đã thông tin đến cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Trong kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 4 dự án Luật, cho ý kiến, đóng góp 14 dự án Luật và xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế, xã hội quan trọng của đất nước.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri huyện Dương Minh Châu đã phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề như: Luật Phòng chống tham nhũng chưa có tác động mạnh, nhiều vụ việc tham nhũng đến hàng ngàn tỷ đồng gây bức xúc trong dư luận vì vậy Quốc hội cần tiếp tục đóng góp, bổ sung Luật, hạn chế thấp nhất tình trạng tham nhũng xảy ra; đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, buôn bán phân bón giả để bảo vệ cho quyền lợi của người nông dân; nhà nước cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản và xây dựng nông thôn mới; nên cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng là sĩ quan dự bị; tăng cường hơn nữa công tác quản lý khám chữa bệnh dịch vụ ở các bệnh viện công…

Tác giả: Theo BTNO