Huyện Dương Minh Châu tổ chức họp mặt đồng hương Dương Minh Châu tại thành phố Hồ Chí Minh

Thứ năm - 08/09/2016 17:04 71 0
Công tác tổ chức họp mặt đồng hương Dương Minh Châu tại thành phố Hồ Chí Minh cơ bản đã thành công tốt đẹp. Buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, mang đến cho đồng hương Dương Minh Châu sự gắn bó những tình cảm nồng ấm, thân thiết của những người con Dương Minh Châu khi xa nhà. ​

Đến dự buổi họp mặt: Ông Huỳnh Văn Quang, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy-Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Huỳnh Thanh Phương, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Văn Hợp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (nguyên Bí thư Huyện ủy Dương Minh Châu - là người khởi xướng họp mặt đồng hương Dương Minh Châu).

ông Trần Văn To, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu

phát biểu tại buổi họp mặt đồng hương Dương Minh Châu

Tại buổi họp mặt lãnh đạo huyện đã trao đổi, chân tình và cởi mở, thiết tha kêu gọi tổ chức, cá nhân có quê quán huyện Dương Minh Châu đang sinh sống, công tác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác, với trách nhiệm và tình yêu quê hương của mình; từ lợi ích không chỉ cho cộng đồng mà cho chính mình, cho các con các cháu sau này; hãy chung tay, chung sức, chung lòng để cùng thực hiện xúc tiến và cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Tất cả cùng hướng tới xây dựng một Dương Minh Châu năng động, thân thiện, chân tình hợp tác và mến khách; nơi hội tụ của trí tuệ, tình cảm, nhiệt huyết, khát vọng và lợi ích cho các nhà đầu tư, cho tất cả những ai yêu quý, trân trọng giá trị con người và vùng đất Dương Minh Châu anh hùng.

Đại diện Nhóm liên lạc đồng hương Dương Minh Châu ra mắt

Nhóm liên lạc đồng hương Dương Minh Châu đã chính thức được kêu gọi thành lập và từng bước sẽ đi vào hoạt động. Với tôn chỉ, mục đích của Nhóm liên lạc đồng hương huyện Dương Minh Châu tại thành phố Hồ Chí Minh là tổ chức tự nguyện của mọi người dân Dương Minh Châu đang học tập, công tác, sinh sống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác; cùng chung tình cảm gắn bó với quê hương; kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư và hỗ trợ kêu gọi đầu tư các dự án phát triển kinh tế, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, các công trình công cộng trên địa bàn, góp phần xây dựng quê hương Dương Minh Châu ngày càng giàu đẹp.

Ông Huỳnh Thanh Phương tặng lãnh hoa chúc mừng buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt một số đồng hương Dương Minh Châu phấn khởi và đã bày tỏa mong muốn có được buổi gặp mặt này và đề nghị tiếp tục duy trì trong thời gian tới, bên cạnh đó cũng đã đặt ra hỗ trợ nhiều nội dung hoạt động cho các phòng, ban, ngành huyện và các xã, thị trấn trong thời gian tới.

Sau họp mặt, huyện Dương Minh Châu sẽ phối hợp với Nhóm liên lạc đồng hương Dương Minh Châu xây dựng kế hoạch hoạt động, trong đó đề ra một số hoạt động cụ thể, trọng tâm một số công việc như sau:

- Hoạt động xúc tiến kêu gọi đầu tư:

+ Phát triển hành lang thương mại, dịch vụ dọc tuyến đường 781 - Hồ Dầu Tiếng - Rừng lịch sử.

+ Các khu du lịch: du lịch sinh thái Đảo Nhím xã Suối Đá; du lịch sinh thái - Rừng lịch sử xã Phước Ninh; du lịch sinh thái (Bàu Me) xã Lộc Ninh.

+ Các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao xã Phước Ninh, Phước Minh.

+ Xây dựng chợ đầu mối nông sản cầu K13, xã Bàu Năng.

+ Trung tâm Thương mại chợ huyện, trung tâm thương mại đa chức năng khu tam giác xã Bàu Năng.

+ Cụm, kho chứa hàng hóa công, thương nghiệp xã Chà Là.

+ Phát triển khoảng từ 3 - 5 cửa hàng tiện lợi tại những nơi có điều kiện, đầu tư siêu thị mini nhằm phục vụ cho dân sinh tại khu công nghiệp Chà Là.

+ Các trạm dừng chân tại khu di tích rừng lịch sử xã Phước Ninh, đường tỉnh 781, đường tỉnh 784.

+ Xây dựng 01 bến thủy nội địa, kho hàng ở xã Bến Củi và hệ thống bến bãi trong hồ Dầu Tiếng, đường sông Sài Gòn.

+ Xây mới bến xe khách huyện, Công viên huyện, Bờ kè Suối Xa Cách tại Thị trấn Dương Minh Châu.

+ Phát triển vùng chuyên canh mãng cầu khu vực Núi Bà Đen tại các xã Suối Đá, Phan dọc tuyến đường 790.

+ Xây dựng các chương trình (tour) du lịch kết nối các điểm du lịch của huyện và tỉnh với các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Bình Dương, Bình Phước, thành phố Hồ Chí Minh.

- Kết nối đào tạo nguồn nhân lực trên địa bàn gắn với việc giới thiệu việc làm, tạo việc làm mới, đảm bảo ổn định đầu ra sau khi hoàn thành các chương trình đào tạo.

- Hoạt động xã hội từ thiện, gây quỹ khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ gia đình chính sách, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ công ăn-việc làm cho gia đình nghèo-gia đình khó khăn trong cuộc sống./.

Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo huyện Dương Minh Châu chụp ảnh lưu niệm

với Đại diện đồng hương Dương Minh Châu