Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu tổ chức giám sát chương trình "3 đột phá"

Thứ năm - 30/08/2018 23:12 120 0
Ngày 31/8/2018, Thường trực HĐND huyện giám sát việc triển khai thực hiện "Phát triển nguồn nhân lực", "Cải cách hành chính" và "Phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông" (chương trình 3 đột phá) đối với UBND huyện, ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì giám sát.

Quang cảnh buổi giám sát

Được biết trước khi giám sát UBND huyện, Thường trực HĐND huyện đã phân công hai ban HĐND khảo sát thực tế, trong đó: Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện khảo sát tình hình đầu tư hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện, Ban Pháp chế HĐND huyện khảo sát tình hình hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện. Đồng thời, ngày 30/8/2018,  Thường trực HĐND huyện cũng đã tiến hành giám sát UBND xã Bàu Năng và UBND Thị trấn Dương Minh Châu trong việc triển khai thực hiện "Phát triển nguồn nhân lực", "Cải cách hành chính" và "Phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông".

Mục đích giám sát việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện (khóa XI) nhiệm kỳ năm 2015-2020 đối với  UBND huyện trong xây dựng và triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện về "Phát triển nguồn nhân lực", "Cải cách hành chính" và "Phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, nhất là hạ tầng giao thông". Đây được xem là " 3 đột phá" trong chiến lược phát triển huyện một cách căn cơ.

Kết quả giám sát, UBND huyện đã triển khai thực hiện cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch đề ra hơn nữa nhiệm kỳ qua. Việc thực hiện "Phát triển nguồn nhân lực", "Cải cách hành chính" và "Phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, nhất là hạ tầng giao thông" từng bước được nâng lên rõ rệch. Tuy nhiên qua giám sát vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định, cần phải có những giải pháp hiệu quả để đạt được các nội dung đã đề ra trong " 3 đột phá" này.

Kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện đã yêu cầu UBND huyện phải rà soát và có giải pháp cụ thể thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu còn lại, tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc của cử tri (nhất là hạ tầng giao thông), chú trọng nguồn nhân lực trong nhân dân, cần tập trung đột phá việc ứng dụng công nghệ thông tin cụ thể triển khai thực hiện hệ thống họp trực tuyến giữa huyện với các xã, thị trấn để góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện (khóa XI) nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Tác giả: Nguyễn Tấn Tài