Huyện Dương Minh Châu Họp mặt Kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam Việt Nam (1961- 2023)

Thứ tư - 09/08/2023 08:20 70 0
Ngày 9.8.2023, Huyện Dương Minh Châu tổ chức Họp mặt kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam Việt Nam (10.8.1961-10.8.2023). Dự buổi họp mặt có ông Phạm Văn Tín- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Trần Thị Thu Hiền- Phó Chủ tịch UBND huyện.
Hội Nạn nhân da cam huyện hiện có 1.332 hội viên với 744 nạn nhân chất độc da cam. Trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện tích cực vận động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thăm, tặng hơn 2.900 suất quà, trị giá hơn 1 tỷ đồng; xây tặng và sửa chữa 04 căn nhà cho nạn nhân; hỗ trợ vốn sinh kế cho các gia đình nạn nhân da cam trên 100 triệu đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Thị Thu Hiền chia sẻ những mất mát, nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam đã phải gánh chịu trong nhiều năm qua; mong các nạn nhân cố gắng vượt qua nỗi đau, tiếp tục sống vui, sống tốt cùng gia đình. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương những hoạt động ý nghĩa, kịp thời của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện trong thời gian qua và hoan nghênh những tấm lòng nhân ái của tổ chức, cá nhân đã tích cực giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân về vật chất lẫn tinh thần; qua đó, tiếp thêm nghị lực vươn lên, góp phần xoa dịu những nỗi đau bệnh tật, quên đi những mất mát thiệt thòi, từng bước hòa nhập với đời sống xã hội.
Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện trao tặng 43 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho nạn nhân là cán bộ kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn huyện.
Ảnh: Đại biểu tặng quà (tiền mặt) cho các nạn nhân là cán bộ kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn huyện

Tác giả: Bạch Lê