HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH TÂY NINH: GIÁM SÁT VIỆC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC TIỂU HỌC Ở HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU

Thứ tư - 18/09/2019 14:11 67 0
Sáng ngày 18.09.2019, đoàn giám sát của HĐND tỉnh Tây Ninh do bà Kim Thị Hạnh - Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến huyện Dương Minh Châu giám sát công tác sắp xếp hệ thống tổ chức, quản lý và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn huyện.

Tại buổi giám sát, UBND huyện Dương Minh Châu cho biết thực hiện công tác sắp xếp hệ thống tổ chức, quản lý, đến nay huyện đã tiến hành sáp nhập trường tiểu học Thuận Tân và trường tiểu học Thuận An thành trường tiểu học Truông Mít B. Qua đó đã giảm được 02 cán bộ quản lý và 03 giáo viên, nhân viên. Sau khi sáp nhập, số lượng giáo viên trong mỗi tổ chuyên môn đông hơn đã tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt chuyên môn và chia sẽ những kinh nghiệm, những giải pháp hay để áp dụng vào quá trình dạy học được hiệu quả hơn. Đồng thời trong thời gian qua, công tác nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở giáo dục tiểu học tiếp tục được quan tâm thực hiện. Đa số các trường đều được xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của học sinh. Việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phù hợp với từng đối tượng học sinh được thực hiện thường xuyên, nề nếp. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử cho học sinh được triển khai, tổ chức thực hiện sâu rộng. Trên địa bàn huyện có 485 giáo viên/341 lớp. Đội ngũ giáo viên thường xuyên được rà soát, sắp xếp đảm bảo đúng các quy định và định mức giảng dạy hợp lý.  Song song những kết quả đạt được, huyện Dương Minh Châu cũng còn gặp một số khó khăn như: không còn vị trí để bố trí, sắp xếp cán bộ quản lý dôi dư sau khi sáp nhập các trường; giáo viên mầm non hiện đang thiếu nhưng không có nguồn tuyển; tỷ lệ giảm giáo viên 10% dẫn đến tỷ lệ giáo viên đứng lớp theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo không đảm bảo..vv..

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát HĐND tỉnh đã đề nghị huyện làm rõ thêm một số nội dung trong báo cáo và trao đổi với huyện về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới.

Tác giả: Hải Âu